จีนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่า 30 ล้านให้ไทยสู้โควิด-19

จีนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่า 30 ล้านให้ไทยสู้โควิด-19
TNN ช่อง16
12 พฤษภาคม 2563 ( 16:52 )
58
1
จีนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่า 30 ล้านให้ไทยสู้โควิด-19

วันนี้ ( 12 พ.ค. 63 )พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับมอบอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ รวมถึงสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จาก นาย Yang Xin (หยาง ซิน) อุปทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (ดอนเมือง)

 

ความร่วมครั้งนี้สืบเนื่องจากในปัจุบัน การระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชีวิต และความเป็นอยู่ของมวลมนุษยชาติ รวมถึงภาคเศรษฐกิจในทั่วโลก ซึ่งถือเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ ที่จะต้องร่วมมือกันควบคุมการแพร่ระบาด

 

โดยอุปกรณ์รับมอบครั้งนี้ มีทั้ง เครื่องมือแพทย์ และสิ่งของ อาทิ เครื่องช่วยหายใจแบบไม่เข้าไปในร่างกาย จำนวน 6 เครื่อง, เครื่องวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ จำนวน 10 เครื่อง, เครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ จำนวน 30 เครื่อง, เครื่องวัดอุณภูมิที่ศรีษะแบบอินฟาเรด จำนวน 100 เครื่อง, ชุดตรวจโควิด-19 แบบPCR จำนวน 6,000 ชุด, หน้ากากทางการแพทย์ชนิดใช้ครั้งเดียว จำนวน 100,000 ชิ้น, หน้ากากทางการแพทย์สำหรับผ่าตัด จำนวน 15,000 ชิ้น, ชุดสวมป้องกันทางการแพทย์ จำนวน 7,000 ชุด, ฯลฯ  รวมทั้งหมดมูลค่าที่ 6 ล้านหยวน หรือ 30 ล้านบาท 


อย่างไรก็ตาม การมอบความช่วยเหลือของกระทรวงกลาโหมสาธารณรัฐประชาชนจีน ให้กับประเทศไทยในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงมิตรภาพ ดังคำกล่าวที่ว่า “จีนไทยใช่อื่นไกล พี่น้องกัน” ซึ่งถือว่าประชาชนของทั้งสองประเทศนี้ จะไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ความสัมพันธ์ไทย-จีนจะยั่งยืนตลอดไป และจะผ่านพ้นห้วงเวลานี้ไปได้อย่างแน่นอน 

 


 


 


 


 


 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง