รีเซต

เด็กหญิง 11 ปีปู่ย่าล่ามโซ่ในบ้าน เคยถูกข่มขืน คนร้ายได้แค่ใบเตือนจากตำรวจ

เด็กหญิง 11 ปีปู่ย่าล่ามโซ่ในบ้าน เคยถูกข่มขืน คนร้ายได้แค่ใบเตือนจากตำรวจ
มติชน
1 สิงหาคม 2565 ( 13:30 )
484
เด็กหญิง 11 ปีปู่ย่าล่ามโซ่ในบ้าน เคยถูกข่มขืน คนร้ายได้แค่ใบเตือนจากตำรวจ

วันที่ 1 สิงหาคม เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, ฝ่ายปกครอง อ.ลำปลายมาศ พร้อมเจ้าหน้าที่เยียวยาจิตใจ รพ.ลำปลายมาศ และเจ้าหน้าที่ อบต.หนองคู ต่างตะลึง เด็กหญิงวัย 11 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกปู่กับย่าล่ามโซ่ เฆี่ยนตี บางครั้งบีบคอ

 

ปู่กับย่าเผยว่า เมื่อตอนที่หลานอยู่ชั้น ป.2 หรือเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ได้มีนายเลิฟ อายุ 45 ปี คนในหมู่บ้าน ได้ล่อลวงหลานตัวเองด้วยการเอาเงินให้ 500 บาท แล้วพาไปซื้อขนมที่ร้านสะดวกซื้อในตัวอำเภอ แล้วทำการล่วงละเมิดหลานของตัวเองตามคำบอกเล่าของหลาน

 

จากนั้นได้พาไปแจ้งความที่ สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ ซึ่งหลานก็ให้การไปตามความจริงที่ประสบเหตุมา แต่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการใดๆ จนกระทั่งหลานบ่นว่าเจ็บปวดที่อวัยวะเพศ จึงพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลลำปลายมาศ ซึ่งตอนนั้นหมอถามว่า มีใบสั่งของตำรวจมาหรือไม่ ตนบอกว่า “ไม่มี” หมอเลยไม่ตรวจให้

ต่อมาได้ปรึกษาครูที่โรงเรียน เรื่องหลานถูกล่วงละเมิด ได้รับคำตอบจากครูว่า “ย่าไม่ใช่ผู้ปกครองเด็กโดยตรง” จะต้องให้พ่อกับแม่ไปตรวจร่างกายแล้วแจ้งความ หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบหายไป มารู้ทีหลังว่าตำรวจได้ให้ใบเตือนนายเลิฟไว้แล้ว สรุปนายเลิฟไม่ได้ถูกดำเนินคดีใดๆ เกี่ยวกับคดีที่ตนไปแจ้งความ ได้แค่ใบเตือนเท่านั้น

 

หลังจากที่นายเลิฟได้ใบเตือน ยังแอบมาที่บ้านตน ที่เพิ่งย้ายออกจากหมู่บ้านมาอยู่ที่อยู่ใหม่ห่างจากหมู่บ้านที่เคยอยู่ประมาณ 2 กม. นายเลิฟยังพยายามซื้อขนมมาให้หลานหลายครั้ง จึงไล่หนีออกจากบ้าน ยอมรับว่าไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเกี่ยวกับคดี เพราะไม่มีความรู้ ได้แต่สงสารหลานที่ถูกกระทำ

 

ด้านนายรัฐพล วิลัยฤทธิ์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลลำปลายมาศ เปิดเผยว่า เท่าที่ทราบ เด็กหญิงคนนี้อ่านออกเขียนได้ ย้ายมาเรียนที่นี่ตั้งแต่ชั้น ป.3 และมีปัญหาทางครอบครัว พ่อไม่ได้อยู่ด้วยนานๆ จะกลับมาเยี่ยมลูกครั้งหนึ่ง เมื่อสอบถามปู่กับย่าเรื่องการล่ามโซ่ บอกว่าเพิ่งทำเพียงครั้งเดียว โดยสรุปเด็กน่าจะขาดความอบอุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง