รีเซต

ไม่ใช่ฉากหนัง! ชาวญี่ปุ่น ขับรถไปทำงาน ผงะออกมาเจอน้ำแข็งเกาะรถ รีทวิตกันพรึบ

ไม่ใช่ฉากหนัง! ชาวญี่ปุ่น ขับรถไปทำงาน ผงะออกมาเจอน้ำแข็งเกาะรถ รีทวิตกันพรึบ
มติชน
9 มกราคม 2564 ( 15:34 )
127
ไม่ใช่ฉากหนัง! ชาวญี่ปุ่น ขับรถไปทำงาน ผงะออกมาเจอน้ำแข็งเกาะรถ รีทวิตกันพรึบ

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า สภาพอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีความหนาวจัด โดยมีพายุกระหน่ำในประเทศ ตั้งแต่ช่วงวันพฤหัสบดีถึงวันศุกร์ที่ผ่านมา แนะนำให้ประชาชนเตรียมตัวกับหิมะที่จะตกหนัก และกระทบต่อสภาพการจราจร รวมถึง อุณหภูมิที่ลดลง

 

ทั้งนี้ สำนักข่าว เอ็นเอชเค รายงานว่า ลมพายุมีความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่เมืองฮามาดะ ชิมาเนะ และเมืองนิคาโฮะ อากิตะ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพบรรยากาศของความหนาวเหน็บในประเทศญี่ปุ่น เจอกับหิมะที่กองทับถมในเส้นทางต่างๆ กระทบต่อสภาพการจราจร โดยเฉพาะในเมืองอากิตะ

 

ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @endore04 ซึ่งเป็นช่างภาพ ที่ถ่ายภาพในเมืองอากิตะและชิซูโอกะ ได้ออกมาโพสต์ภาพอันน่าตกใจ เมื่อขับรถไปทำงานและจอดทิ้งไว้ ก่อนออกมาเจอกับน้ำแข็งที่เกาะรถสวิฟต์ของเขาทั้งคัน จนไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ รวมไปถึงมีน้ำแข็งย้อยลงมาจากเพดาน ดูคล้ายกับถ้ำน้ำแข็ง

 

 

 

ทวิตดังกล่าว มีคนรีทวิตไปหลายหมื่นครั้ง และมีคนเข้าไปกดหัวใจ ไลค์ภาพดังกล่าวกว่า 1 แสน 2 หมื่นครั้งด้วยกัน คนจำนวนมากบอกว่า สภาพอากาศเป็นเช่นนี้จริงๆ ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ไม่สามารถไปทำงานได้ ขณะที่ชาวไทยหลายคนได้โควททวิตดังกล่าวออกไป แสดงความคิดเห็นหลากหลาย และต่างตกใจกับสภาพอากาศที่หนาวจัด ขณะที่ประเทศไทยยังมีความร้อนในฤดูหนาว และแสดงความกังวลกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

 

 

หลายคนยังบอกว่า ภาพดังกล่าวเหมือนฉากหนังฮอลลีวู้ดเลยทีเดียว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง