เอกวาดอร์ทิ้งศพเหยื่อโควิดเน่าข้างถนน ฝูงแร้งรอโฉบกินศพ

เอกวาดอร์ทิ้งศพเหยื่อโควิดเน่าข้างถนน ฝูงแร้งรอโฉบกินศพ
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 10:06 )
266
เอกวาดอร์ทิ้งศพเหยื่อโควิดเน่าข้างถนน ฝูงแร้งรอโฉบกินศพ

วันนี้ (12 เม.ย.63) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมืองกัวยากิล เมืองท่าชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเป็นเมืองเอกของจังหวัดกัวยัส ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโควิด-19 ของประเทศเอกวาดอร์ ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไวรัสมรณะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนล้นโรงพยาบาลและสถานที่เก็บศพ ทำให้มีศพจำนวนมากถูกทิ้งขึ้นอืดเน่าเปื่อยตามถนนและในบ้านหลายหลัง รถเทรเลอร์บรรทุกสินค้าและลานจอดรถ ส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงจนแสบลำคอ ขณะเดียวกัน ก็มีฝูงแร้งบินวนอยู่เหนือเมืองเพื่อรอโอกาสที่จะโฉบลงมากินซากศพเหล่านี้ 

สุสานหลายแห่งไม่สามารถรองรับศพจำนวนมากได้แล้ว ขณะที่บางศพต้องถูกฝังในหลุมศพกลางทุ่ง ซากศพอีกหลายต่อหลายศพก็ถูกญาติพี่น้องนำออกไปฝังนอกเมือง ซึ่งบางคนต้องปลอมตัวเป็นผู้โดยสารที่กำลังนอนหลับเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ด่านตรวจสกัดการระบาดของไวรัส  

สื่อต่างประเทศ ระบุด้วยว่า การขาดแคลนเทคโนโลยีที่ทันสมัยและโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแรง โรงพยาบาลและศูนย์สาธารณสุข ในเมืองกายากิลมีไม่เพียงพอ ทำให้ประสบปัญหาอย่างหนักในการรับมือกับอัตราผู้ติดเชื้อจำนวนมากตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 

ประชาชนต้องจัดการกับศพของสมาชิกในครอบครัวกันเองตามยถากรรม นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เป็นภาพศพกำลังถูกเผาตามถนน แพร่หลายในโลกโซเชียล และมีการรายงานข่าวไปทั่วลาติน อเมริกา 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง