รีเซต

กรุ๊ปเอ็ม ประกาศจับมือ ช้อปปี้ เสริมศักยภาพแบรนด์ด้วยอีคอมเมิร์ซโซลูชั่น พร้อมปลดล็อคอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

กรุ๊ปเอ็ม ประกาศจับมือ ช้อปปี้ เสริมศักยภาพแบรนด์ด้วยอีคอมเมิร์ซโซลูชั่น พร้อมปลดล็อคอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตอย่างยั่งยืน
TrueID
18 กันยายน 2563 ( 11:39 )
319
กรุ๊ปเอ็ม ประกาศจับมือ ช้อปปี้ เสริมศักยภาพแบรนด์ด้วยอีคอมเมิร์ซโซลูชั่น พร้อมปลดล็อคอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

กรุ๊ปเอ็ม ประเทศไทย กลุ่มบริษัทบริหารและจัดการการลงทุนสื่อในเครือ ดับบลิวพีพี ประกาศผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับ ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน กางแผนสนับสนุนให้แบรนด์สามารถเร่งการเติบโตบนช่องทางอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพในยุคนิวนอร์มัล ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่กรุ๊ปเอ็ม และเอเยนซี่ในเครือได้แก่ มายด์แชร์ มีเดียคอม เวฟเมคเกอร์ และ เอ็มซิกส์ จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงและบริหารจัดการพื้นที่โฆษณาบน Shopee Affiliate Marketing Solutions เพื่อขยายโอกาสในการสื่อสารผ่านการทำงานร่วมกับพันธมิตรสื่อชั้นนำกว่า 2,000 ราย

 

โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้แบรนด์และนักการตลาดสามารถเข้าถึงองค์ความรู้และเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์แบบครบวงจรบน Shopee Marketing Solutions เพื่อช่วยขยายขีดความสามารถในการทำแคมเปญทางการตลาดบนอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

ซึ่งขานรับกับวิสัยทัศน์ร่วมกันระหว่างช้อปปี้ และ กรุ๊ปเอ็มที่มีเป้าหมายในการช่วยปลดล็อคอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซให้เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมกับการส่งมอบประสบการณ์สุดคุ้มค่าให้แก่เหล่าผู้บริโภคชาวไทยนอกจากนี้สิทธิประโยชน์ยังครอบคลุมไปถึงเครื่องมือ Shopee Ads ที่แบรนด์ภายใต้การดูแลของ กรุ๊ปเอ็ม จะสามารถเข้าถึงและใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพยิ่งขึ้น เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายผ่านการทำ Targeting และวางแผน Search Marketing บนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ ซึ่งจะช่วยขยายขีดความสามารถในการทำแคมเปญทางการตลาดบนอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

และเพื่อเป็นการสนับสนุนการปลดล็อคศักยภาพอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซให้เติบโตอย่างยั่งยืน ช้อปปี้ และ กรุ๊ปเอ็ม ยังได้ร่วมกันติดอาวุธความรู้ให้กับแบรนด์พันธมิตร และบุคลากรในเครือ ให้สามารถปรับกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ และสร้างการเติบโตด้านยอดขายได้อย่างตรงจุด ทั้งยังสามารถก้าวนำเทรนด์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ผ่านการอบรมและสัมมนาพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญบนช้อปปี้อย่างต่อเนื่อง อาทิ Store Management Training และ Product Training 

 

นายศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “‘ช้อปปี้’ ในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งในประเทศไทย เรามีพันธกิจที่ต้องการช่วยเหลือให้แบรนด์พันธมิตรและผู้ประกอบการสามารถเข้ามาทำปรับการดำเนินธุรกิจสู่โลกดิจิทัล ฟื้นฟูธุรกิจ รวมไปถึงสามารถสร้างการเติบโตบนโลกออนไลน์ได้อย่างยั่งยืนท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทาย เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ ‘กรุ๊ปเอ็ม’ มีเดียเอเยนซี่ชั้นนำในประเทศไทย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเปิดโอกาสให้แบรนด์พันธมิตรบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้สามารถพัฒนากลยุทธ์การตลาดในเชิงลึกบนพฤติกรรมของผู้ใช้งานบนอีคอมเมิร์ซ ร่วมกับบริการที่ครบวงจรจากมืออาชีพอย่าง กรุ๊ปเอ็ม เพื่อพัฒนากลยุทธ์และกิจกรรมด้านการสื่อสารการตลาดให้ดียิ่งขึ้น ที่ทั้งสามารถส่งมอบความคุ้มค่า สร้างการเติบโตด้ายยอดขาย ตลอดจนปฏิสัมพันธ์ร่วมกับเหล่าผู้ใช้งานบนช่องทางออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน ดังที่เห็นได้จากความสำเร็จของแบรนด์พันธมิตรในแคมเปญที่ผ่านมา”

 

นายนิคคลาส สตอลเบิร์ก ประธานกรรมการบริหาร กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) กล่าวว่า “กรุ๊ปเอ็ม ในฐานะผู้นำตลาดด้านการวางแผนกลยุทธ์การสื่อสารโฆษณา มีเป้าหมายในการขยายความเติบโตทางธุรกิจให้กับลูกค้าผ่านการใช้เทคโนโลยีและข้อมูล ซึ่งในปัจจุบันความท้าทายของธุรกิจคือการชิงความได้เปรียบในการเข้าถึงผู้บริโภคและปิดการขายให้ได้เร็วที่สุด การร่วมเป็นพันธมิตรกับแพตลฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ครบวงจรอย่าง ช้อปปี้ จะช่วยเสริมศักยภาพและความแข็งแกร่งในการทำการตลาดออนไลน์ รวมถึงเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนให้กับลูกค้าของ กรุ๊ปเอ็ม ได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านฐานข้อมูลและสื่อพันธมิตรที่มีในทุกหมวดหมู่สินค้า”

 

สำหรับตลาดอีคอมเมิร์ซของประเทศไทยในปี 2562 ที่ผ่านมา คาดการณ์ว่ามีมูลค่าการตลาดอยู่ที่ราว 163,300 ล้านบาท และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยหันมาจับจ่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น จึงทำให้มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทยในปี 2563 มีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นราว 35% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา หรือราว 220,000 ล้านบาท โดยอ้างอิงข้อมูลจาก App Annie ‘ช้อปปี้’ ครองความเป็นแอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ยอดนิยมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ด้วยค่าเฉลี่ยยอดผู้ใช้งานรายเดือน (Monthly Active Users) และยอดระยะเวลาการใช้งานบนแอปพลิเคชันสูงสุดบนระบบแอนดรอยด์ในไตรมาสที่สองของปี 2563  

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง