TrueID

ชาวชัยภูมิถาม ประยุทธ์ มาทำไม! พท.ฉะไร้สำนึก ปล่อยผู้ป่วยวิกฤตรอรพ.

ชาวชัยภูมิถาม ประยุทธ์ มาทำไม! พท.ฉะไร้สำนึก ปล่อยผู้ป่วยวิกฤตรอรพ.
ข่าวสด
30 กันยายน 2564 ( 13:20 )
13
ชาวชัยภูมิถาม ประยุทธ์ มาทำไม! พท.ฉะไร้สำนึก ปล่อยผู้ป่วยวิกฤตรอรพ.

ส.ส.ชัยภูมิเพื่อไทย จวก ประยุทธ์ ไร้จิตสำนึกความเป็นคน เหตุให้แม่ลูกอ่อน-ผู้ป่วยวิกฤตรอ ชี้ทุกวินาทีของคนไข้มีค่าเสมอ เผยชาวบ้านถามนายกฯมาทำไม

 

 

วันที่ 30 ก.ย.2564 นพ.โอชิษฐ์ เกียรติก้องชูชัย ส.ส.ชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีมีการแชร์เรื่องราวของหญิงเพิ่งคลอดและเตรียมลับบ้าน แต่ไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลชัยภูมิได้ และกรณีคนไข้ใส่ท่อช่วยหายใจส่งตัวจากโรงพยาบาลชุมชน มายังโรงพยาบาลชัยภูมิแต่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาได้ เพราะต้องรอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมก่อนว่า ถือเป็นการกระทำที่ไร้จิตสำนึกความเป็นคน ยิ่งพล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำประเทศ ยิ่งต้องเห็นชีวิตของประชาชนมาก่อนเสมอ

 

 

การที่เด็กทารกและแม่ที่ผ่านการผ่าคลอด ได้รับการอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลนั้น หมายความว่าแพทย์ได้ตรวจรักษาและประเมินแล้วว่ามีความพร้อม ออกจากสถานพยาบาลได้ การต้องรอในโรงพยาบาลท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ยิ่งเพิ่มโอกาสติดเชื้อได้ง่ายมากขึ้น ส่วนกรณีผู้ป่วยใส่ท่อช่วยหายใจไม่สามารถเข้าโรงพยาบาลได้ ยิ่งถือเป็นสิ่งที่เลวร้าย ที่ผู้นำไม่สมควรกระทำ ในฐานะส.ส.และเป็นแพทย์ ทุกวินาทีของประชาชนซึ่งเป็นผู้ป่วยวิกฤตมีค่าเสมอ เพราะจะส่งผลต่อปริมาณออกซิเจนที่เข้าไปเลี้ยงสมองและพิการได้

 

 

นพ.โอชิษฐ์ กล่าวว่า ขณะที่ประชาชนยังจมอยู่กับความทุกข์ที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19 สถานการณ์น้ำท่วมยังเข้ามาซ้ำเติม จึงอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ กลับไปคิดทบทวนภาวะผู้นำของตัวเองใหม่ ใช้เวลาดูแลประชาชนให้มากขึ้น หากต้องการช่วยเหลือประชาชนจริงๆ สามารถสั่งการและมอบงบประมาณลงพื้นที่มาก่อนได้ โดยไม่ต้องรอให้ตัวพล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ก่อนแล้วงบจึงจะตามมา เพราะความเดือดร้อนรอไม่ได้

 

 

นพ.โอชิษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนบ้านกุดละลม หมู่ 3 หมู่ 9 หมู่ 10 บ้านปึกคงคา และบ้านหนองโง้ง ต.หนองนาแซง ซึ่งเป็นพื้นที่ห่างไกลในเขตตัวเมืองชัยภูมิและยังต้องการความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก และให้นำอาหารแห้งและน้ำเปล่าเข้าไปให้ประชาชนกว่า 700 ราย ในต.หนองชีลอง ซึ่งไม่สามารถออกจากบ้านได้ เนื่องจากน้ำไหลเชี่ยวแรง ถนนถูกตัดขาด ส่วนในเขตเมืองซึ่งเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ คาดว่าความเสียหายน่าจะอยู่ที่หลักร้อยล้านบาทแล้ว

 

 

ชาวชัยภูมิในหลายพื้นที่ ยังต้องการความช่วยเหลือจากรัฐบาลอีกมาก พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ ก็ช่วยทำอะไรให้ง่ายและสะดวกดีกว่าไหม คิดถึงประชาชนเป็นที่ตั้ง ตอนนี้บ้านยังไม่มีข้าวกินเลย ถูกตัดน้ำตัดไฟ ความช่วยเหลือเข้าไปไม่ถึง ในกลุ่มเฟซบุ๊กคนชัยภูมิ เขาโพสต์ถามว่าประยุทธ์ มาทำไม ผมไม่ขอพูดอะไรมาก ให้ภาพในโซเชี่ยลฟ้องดีกว่า” นพ.โอชิษฐ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง