รีเซต

'นครปฐม' พบติดโควิด 2 ราย - 'สมุทรปราการ' พบ 3 ราย

'นครปฐม' พบติดโควิด 2 ราย - 'สมุทรปราการ' พบ 3 ราย
มติชน
20 ธันวาคม 2563 ( 13:48 )
73
'นครปฐม' พบติดโควิด 2 ราย - 'สมุทรปราการ' พบ 3 ราย

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลการติดเชื้อเพิ่มในจังหวัดสมุทรสาคร นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัตนครปฐม ได้สั่งการให้มีการสำรวจแรงงานต่างด้าวจากใน 5กลุ่มสำคัญ คือ 1 กิจการแพปลา 2) กิจการเกษตรเลี้ยงปลา/กุ้ง 3) กิจการ ตลาดสด 4) ร้านขาบ ปิ้งย่าง ซื้อวัตถุติบ ส่งของ 5) ขนส่งสาธารณะ ระหว่าง สมุทรสาคร-นครปฐม ผู้ขับ/ผู้โตยสาร ผู้ที่มีควาเสี่ยงสัมผัสเชื้อจากกลุ่มผู้ป่วยยืนยันทางโรงพยาบาลและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอได้มีการสำรวจและส่งตรวจกลุ่มดังกล่าวไปแล้วจำนวน 158 ราย พบติดเชื้อจำนวน 2 ราย และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค โดยในวันนี้จะตรวจเพิ่มเติมอีกจำนวน 124 ราย

 

วันเดียวกัน ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดสมุทรปราการ นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยหลังประชุมวาระเร่งด่วน กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจังหวัดที่ติดกับสมุทรปราการ หลังมีกระแสข่าวว่า มีแรงงานต่างด้าวในตลาดปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นร้านขายหอยสด ติดเชื้อโควิด-19 และมีไทม์ไลน์ที่เกี่ยวข้องตลาดสดที่สมุทรสาครด้วย


นายวันชัย คงเปิดเผยว่า ในขณะยืนยันมีผู้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย ในจำนวนนี้เป็นแรงงานชายชาวต่างด้าว ที่มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับตลาดสดที่มหาชัย สมุทรสาคร กำลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และอีก 2 ราย เป็นชาวไทย ตรวจพบเชื้อเป็นบวก กำลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน และจากการตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องกับแรงงานชาวลาวแบ่งเป็นกลุ่มความเสียงสูง 11 ราย และเสียงต่ำ 11 ราย รวมทั้งหมด 22 ราย ผลปรากฎว่าเป็นลบ และอยู่ระหว่างควบคุมตัวรอดูอาการ

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบ ไทม์ไลน์ของผู้ป่วยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ ทั้งในบริเวณตลาดปากน้ำ และที่พัก รวมถึงเส้นทางการเดินทางของกลุ่มเสี่ยงทุกคน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19และในวันที่ 21 ธ.ค.64 เวลา 18. 00 น.จะได้ทำงานพ่นฆ่าเชื้อในบริเวณดังกล่าวและขอความร่วมือประชาชนเมื่อออกนอกบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง