รีเซต

คืบหน้า "ฮ.ตก" สงขลา เปิดรายชื่อผู้บาดเจ็บ คาดเหตุแบล็คฮอว์กเครื่องยนต์ขัดข้อง

คืบหน้า "ฮ.ตก" สงขลา เปิดรายชื่อผู้บาดเจ็บ คาดเหตุแบล็คฮอว์กเครื่องยนต์ขัดข้อง
TNN ช่อง16
15 กรกฎาคม 2565 ( 14:17 )
104
คืบหน้า "ฮ.ตก" สงขลา เปิดรายชื่อผู้บาดเจ็บ คาดเหตุแบล็คฮอว์กเครื่องยนต์ขัดข้อง

คืบหน้า "ฮ.ตก สงขลา" เมื่อเวลา 9.00 น. เกิดเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กของกองทัพภาคที่ 4 ร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางสวนยางพาราของชาวบ้านหมู่ที่ 1 บ้านคลองยน ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งมี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า) อยู่ภายในเครื่องรวม 7 นาย 

ในขณะเกิดเหตุได้มีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวที่เห็นเหตุการณ์ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ และเข้าไปช่วยเหลือทหารที่อยู่ในเครื่องออกมาร่วมกับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยที่อยู่ใกล้เคียง 

หลังเกิดเหตุกำลังเข้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้ง ฉก.สงขลา ตชด.43 รวมทั้งตำรวจ สภ.เทพา และฝ่ายปกครองอำเภอเทพา ได้เข้าตรึงกำลัง และเคลียร์พื้นที่ เพื่อความปลอดภัย 


รวมทั้งเร่งดำเนินการช่วยเหลือทหารที่อยู่บนเครื่องทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัย เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งมีทั้งหมด 7 นาย ยังคงรู้สึกตัวดี ประกอบด้วย แม่ทัพภาคที่ 4 , ช่างเครื่อง 2 นาย , นักบิน 2 นาย , ทส. 1 นาย และช่างภาพ 1 นาย 

รายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย

1. พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4

อาการบาดเจ็บ กระดูกสะโพกขวาหัก มีเลือดออกภายใน ปัจจุบันกำลังส่งไปรับการรักษาต่อที่ รพ.สงขลานครินทร์

2. พ.ต.ประสาร ด้วงชาญ ผบ.มว.บินใช้งานทั่วไป พัน.บ.9

อาการบาดเจ็บ อยู่ระหว่างรอผล ปัจจุบันรับการรักษาที่ รพ.เทพา

3. ร.อ.วิสารท์ ชูสังกิจ นธน.มทบ.44

อาการบาดเจ็บ กรามหัก กระดูกแขนหัก ปัจจุบันรับการรักษาที่ รพ.เทพา

4.ร.ท.ณัช โลหากาศ นักบินใช้งานทั่วไป พัน.บ.9

อาการบาดเจ็บ อยู่ระหว่างรอผล ปัจจุบันรับการรักษาที่ รพ.เทพา

5. จ.ส.อ.ธีรพงษ์ คูหาแก้ว ช่างประจำอากาศยาน พัน.บ.9

อาการบาดเจ็บ อยู่ระหว่างรอผล ปัจจุบันรับการรักษาที่ รพ.เทพา

6. จ.ส.อ.พิศณุ พันเต ช่างประจำเครื่องบิน พัน.บ.9

อาการบาดเจ็บ อยู่ระหว่างรอผล ปัจจุบันรับการรักษาที่ รพ.เทพา

7. ส.อ.พีรวิชญ์ โอสถเจริญ พลยิงอาวุธต่อสู้รถถัง ร.152 พัน.1

อาการบาดเจ็บ อยู่ระหว่างรอผล ปัจจุบันกำลังส่งไปรับการรักษาต่อที่ รพ.สงขลานครินทร์


จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กลำดังกล่าว ได้นำ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ทหาร รวม 7 นาย เดินทางออกจากค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปยังกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยขึ้นบินราว 08.45 น. ที่ผ่านมา 

และคาดว่า ในระหว่างเดินทางทางถึงพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เครื่องยนต์อาจจะเกิดขัดข้อง และทางนักบินได้พยายามนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน แต่ในระหว่างที่ลดระดับลง เครื่องได้ไปเกี่ยวกับยอดต้นยางพารา และเสียการทรงตัว แต่โชคดีที่แม่ทัพภาคที่ 4 และทหารภายในเครื่องทั้งหมดแค่ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น


ด้าน พล.ต.เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางทหารและฝ่ายความความมั่นคง ได้เข้าควบคุมพื้นที่  ปิดกั้นที่เกิดเหตุ และตรึงกำลังเอาไว้โดยรอบ เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเป็นพื้นที่ความมั่นคง 4 อำเภอชายแดนสงขลา แต่เชื่อว่า ในพื้นที่ยังคงปลอดภัย และมีทหารจาก ฉก.สงขลา และฝ่ายความมั่นคง ดูแลอย่างใกล้ชิด

โดยจากนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบในส่วนของเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ก และทำการเก็บกู้ตามขั้นตอนต่อไป อาจจะในช่วง 1-2 วันนี้


ส่วนแม่ทัพภาค 4 และทหารรวม 7 นาย ที่อยู่บนเครื่องนั้น ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดแล้ว และทุกคนยังคงปลอดภัย รวมทั้งขอขอบคุณชาวบ้าน และชาวสวนยางในพื้นที่ใกล้เคียง ที่พบเห็นเหตุการณ์ และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบอย่างรวดเร็ว พร้อมกับเข้าร่วมช่วยเหลือทหารที่อยู่บนเครื่องออกมาได้อย่างปลอดภัย.


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สงขลา

  

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง