บิ๊กตู่ เปิดทำเนียบฯ รับทูตเมียนมา ก่อนกักตัว-หลังใกล้ชิดปธ.หอการค้าสุรินทร์ติดโควิด

บิ๊กตู่ เปิดทำเนียบฯ รับทูตเมียนมา ก่อนกักตัว-หลังใกล้ชิดปธ.หอการค้าสุรินทร์ติดโควิด
ข่าวสด
5 กรกฎาคม 2564 ( 16:18 )
12
บิ๊กตู่ เปิดทำเนียบฯ รับทูตเมียนมา ก่อนกักตัว-หลังใกล้ชิดปธ.หอการค้าสุรินทร์ติดโควิด

 

บิ๊กตู่ เปิดทำเนียบฯ รับทูตเมียนมา เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสอำลาจากตำแหน่ง ก่อนกักตัว 7 วัน หลังใกล้ชิดปธ.หอการค้าสุรินทร์ติดโควิด

 

 

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีรศักดิ์ พิษณุวงศ์ ประธานหอการค้าจ.สุรินทร์ โพสต์เฟซบุ๊ก Veerasak Pisanuwong ว่าติดเชื้อโควิด19 หลังกลับจากร่วมงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่จ.ภูเก็ต

 

 

โดยนายวีรศักดิ์ได้โพสต์แจ้งในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เนื่องจากเดินทางไปภูเก็ต เพื่อเปิดงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และเพิ่งเดินทางกลับมา ด้วยความที่รับผิดชอบต่อส่วนรวม จึงเข้ารับการตรวจที่รพ.สุรินทร์ และกักตัวตั้งแต่เช้าจนถึงตอนนี้

 

 

ต่อมาทีมแพทย์ได้แจ้งผลเป็นบวก จึงต้องทำการรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป ขอโทษทุกท่านด้วยที่ทำให้กังวลและตกใจ ท่านใดใกล้ชิดกับผม รบกวนสังเกตอาการ 14 วันด้วย จะแจ้งความคืบหน้าอีกครั้ง

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ยังเผยแพร่ภาพนายวีรศักดิ์ถ่ายรูปร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วย โดยตอนนี้สสจ.สุรินทร์ เร่งตรวจสอบไทม์ไลน์ค้นหากลุ่มมีความเสี่ยงสูง

 

 

ล่าสุดรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า ช่วงเช้าวันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วผลออกมาไม่พบเชื้อ ก่อนปฎิบัติภารกิจตามปกติ โดยเมื่อเวลา 11.30 น.พบกับ อู มโย มยินตาน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสอำลาจากตำแหน่ง

 

 

 

 

จากนั้นเวลา 12.10 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยไม่มีการแจ้งกำหนดการล่วงหน้า ขณะเดียวกันเบื้องต้นได้มีการยกเลิกภารกิจในช่วงบ่ายที่จะเรียกนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน และนายทศพร ศิริสัมพันธ์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เข้าพบเพื่อหารือในประเด็นมาตรการเพิ่มเติมโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยไม่แจ้งรายละเอียด ซึ่งคาดว่านายกรัฐมนตรีอาจมีภารกิจเร่งด่วน

 

 

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า นายกรัฐมนตรีจะใช้เวลา 1 สัปดาห์ ในการกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว 2 เข็มแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง