รีเซต

ด่านแม่สายวุ่น! พบคนขับรถบรรทุกติดโควิด เจอกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 40 ราย

ด่านแม่สายวุ่น! พบคนขับรถบรรทุกติดโควิด เจอกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 40 ราย
ข่าวสด
23 พฤษภาคม 2564 ( 19:30 )
110
ด่านแม่สายวุ่น! พบคนขับรถบรรทุกติดโควิด เจอกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 40 ราย

 

ด่านแม่สายวุ่น! พบคนขับรถบรรทุกติดโควิด เจอกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 40 ราย โดยเชียงรายมีผู้ป่วยสะสม 566 ราย รักษาหายแล้ว 495 คน กำลังรักษาอยู่ 66 ราย

 

 

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.เชียงราย ตรวจพบมีคนขับรถบรรทุกสินค้าชายแดนไทย-เมียนมา ระหว่างอ.แม่สาย จ.เชียงราย กับเมืองท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ติดโควิด-19 อย่างน้อย 1 ราย โดยเป็นชาวเมียนมาอายุ 34 ปีที่อาศัยอยู่ใน ต.แม่สาย อ.แม่สาย และมีอาชีพคนขับรถตู้ขนสินค้าจากโกดังสินค้าไปยังด่านพรมแดน อ.แม่สาย ตรงสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 ตามข้อตกลงป้องกันโควิด-19 ไทย-เมียนมา ที่ให้เปลี่ยนคนขับบริเวณสะพาน โดยไม่ให้ข้ามด่านพรมแดนของอีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งหลังพบผลตรวจเจ้าหน้าที่ได้แยกตัวชายคนดังกล่าวไปทำการรักษาและได้ตรวจหากลุ่มเสี่ยงที่เป็นทั้งคนขับรถและเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ด่านพรมแดนเป็นจำนวนมาก

 

 

ด้านน.ส.ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้า จ.เชียงราย และประธานหอการค้า อ.แม่สาย เปิดเผยว่า ล่าสุดหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องกับด่านพรมแดน อ.แม่สาย ทั้งหมดเรียกผู้ประกอบการขนส่งสินค้าชายแดนไปประชุมหารือเรื่องการเพิ่มมาตรการในการป้องกันโควิด-19 ณ ด่านพรมแดนตรงสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 ดังกล่าวในวันที่ 24 พ.ค.แล้ว สำหรับการค้าชายแดนยังคงดำเนินต่อไปตามปกติหลังจากที่ในปัจจุบันมีมูลค่าการค้ารวมที่ด่านพรมแดน อ.แม่สาย เฉลี่ยวันละ 30 ล้านบาท สำหรับผู้ป่วยที่ตรวจพบนั้นพบทำให้มีบุคคลกลุ่มเสี่ยงแล้ว 40 คน

 

 

ด้านศูนย์ข้อมูลโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย รายงานในวันที่ 23 พ.ค.มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 7 ราย โดยอยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย 6 ราย และ อ.เวียงชัย 1 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 566 ราย รักษาหายแล้ว 495 คน กำลังรักษาอยู่ 66 ราย แลมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นหญิงอายุ 64 ปี อาศัยอยู่ชุมชนไม้ลุงขุน หมู่ 10 ต.แม่สาย อ.แม่สาย ติดกับลำน้ำสายชายแดนไทย-เมียนมา โดยป่วยเป็นโรคประจำตัวคือความดันโลหิตสูงมาก่อน ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตแล้วรวม 5 ราย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง