รีเซต

พ่อ 'เจมส์บอนด์' เหยื่อจ่าคลั่งกราดยิง เผยครบ 1 ปี แต่เหมือนเพิ่งผ่านไปเมื่อวาน เพื่อนๆ ชี้ยังหลอกหลอนจิตใจ

พ่อ 'เจมส์บอนด์' เหยื่อจ่าคลั่งกราดยิง เผยครบ 1 ปี แต่เหมือนเพิ่งผ่านไปเมื่อวาน เพื่อนๆ ชี้ยังหลอกหลอนจิตใจ
มติชน
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:52 )
87
พ่อ 'เจมส์บอนด์' เหยื่อจ่าคลั่งกราดยิง เผยครบ 1 ปี แต่เหมือนเพิ่งผ่านไปเมื่อวาน เพื่อนๆ ชี้ยังหลอกหลอนจิตใจ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ศาลาการเปรียญวัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อม พล.ต.สวราชย์ แสงผล รองแม่ทัพภาคที่ 2 นางปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมจัดกิจกรรมทำบุญให้กับผู้วายชนม์เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี เหตุกราดยิงโคราช เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2563 โดยมีพระเทพสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา นำพระสงฆ์รวม 9 รูป ประกอบพิธีสงฆ์ ซึ่งมีญาติ เพื่อนของผู้เสียชีวิตและประชาชนกว่า 200 คน ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน ภัตตาหาร และกรวดน้ำรับพร เพื่ออุทิศส่วนบุญและไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตรวม 31 ศพ ซึ่งมีการออกโรงทานบริการอาหาร น้ำดื่มฟรี

 

ส่วนที่แท่นอนุสรณ์สถานที่เก็บอัฐิผู้เสียชีวิต 9 ราย บริเวณประตูด้านหลังของวัด นายอำนาจ ขอพลอยกลาง ครูที่ปรึกษาชั้นมัธยมศึกษาที่ 3/6 โรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมเพื่อนร่วมชั้นเรียนของ “น้องเจมส์บอนด์” เด็กชายรัชชานนท์ กาญจนเมธี 1 ในเหยื่อจำนวน 9 ราย ถูก จ.ส.อ จักรพันธ์ ถมมา คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงเสียชีวิต ก่อนจะขับรถยนต์ไปก่อเหตุที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ทุกคนได้ยกมือไหว้ และบางคนส่งเสียงทักทายหยอกล้อเพื่อนตามประสาวัยรุ่น แต่บรรยากาศเต็มไปด้วยความอาลัยอาวรณ์

 

อ่านข่าว : ยายน้องเจมส์บอนด์ ม.2 บุญวัฒนา สุดเศร้าสูญเสียหลานชายคนเดียว ชี้คนร้ายโหดเหี้ยมยิงเด็ก(ชมคลิป)

 

ด.ช.ชนาธิป โสภณ หรือกัปตัน อายุ 14 ปี เพื่อนสนิทเจมส์บอนด์ เปิดเผยว่า รู้จักคุ้นเคยมาตั้งแต่เรียนชั้น ม.1 รู้สึกเสียใจมาก ตลอด 1 ปีที่ผ่านมายังคิดถึง หากมีโอกาสจะชักชวนเพื่อนๆ มาแวะมาเยี่ยมที่อนุสรณ์แห่งนี้เป็นประจำ “เจมส์บอนด์” ชอบช่วยเหลือเพื่อนในยามลำบากและไม่เคยบ่น หากทำอะไรจะตั้งใจทำเต็มที่ จึงเป็นที่รักสำหรับเพื่อนๆ ช่วงเช้าก่อนเข้าเรียนก็พูดคุยกันและช่วงเย็นก็กลับบ้านด้วยกันเป็นประจำ

 

“การนำอาวุธสงครามออกมาจากค่ายทหารดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายเกินไป อยากให้เจ้าหน้าที่มีความเข้มงวดและมีมาตรการสร้างความเชื่อถือให้พวกเราปลอดภัยมากกว่านี้” ด.ช.ชนาธิปกล่าว

 

ด.ญ.ศิริภัทร พินเกาะ หรือเค้ก กล่าวว่า ปกติในห้องเรียนมีเพื่อนทั้งหมด 44 คน ตอนนี้เหลือ 43 คน ช่วงจับกลุ่มทำกิจกรรมก็คิดถึงเสมอ แม้ผ่านมากว่า 1 ปี ตนและเพื่อนๆ รู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ยังหลอกหลอนจิตใจอยู่

 

ด้านนายณัฐวุฒิ กาญจนเมธี ครูผู้สอน รร.สุรนารีวิทยา 2 ผู้เป็นพ่อ “น้องเจมส์บอนด์” ได้มอบทุนการศึกษาให้เพื่อนลูกชายทุนละ 1 หมื่นบาท จำนวน 2 ทุน พร้อมกล่าวแสดงความรู้สึกว่า รักและคิดถึงลูกชายคนเดียวของครอบครัว แม้วันเวลาผ่านไปจนครบรอบ 1 ปี รู้สึกเหมือนเหตุการณ์เพิ่งผ่านไปเมื่อวานนี้ จิตสัมผัสลูกยังมีชีวิตอยู่เขาเดินไปเดินมา เนื่องจากเขาเป็นคนตื่นเช้า รู้หน้าที่ต้องไปเรียนจึงไม่ต้องปลุก ผลการเรียนก็ค่อนข้างดี โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม บทเรียนที่เกิดขึ้นครั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องวางแผนให้รัดกุมรอบครอบ อย่าให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง