สดุดี! อสม.เสียชีวิตขณะตั้งด่านคัดกรองโควิด

สดุดี! อสม.เสียชีวิตขณะตั้งด่านคัดกรองโควิด
TNN ช่อง16
6 เมษายน 2563 ( 13:23 )
81
สดุดี! อสม.เสียชีวิตขณะตั้งด่านคัดกรองโควิด

วันที่ 6 เมษายน 2563 นายพิพัฒน์  เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลกได้โพสต์บนเฟซบุ๊ค พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ระบุว่า ขอสดุดี #นางทองใส  เศรษฐสูงเนิน อสม. บ้านเนินมะเกลือ อยู่บ้านเลขที่165 หมู่6 บ้านเนินมะเกลือ ตำบลท่าหมื่นราม อำเภอวังทอง พิษณุโลก มาปฏิบัติหน้าที่ด่านโควิดบ้านเนินมะเกลือ เมื่อ 4 เมษายน 63 และปวดหัวรุนแรงได้นำส่งโรงพยาบาลวังทองและเพื่อได้รับการรักษาด้วยเครื่องมือทันสมัยได้ส่งไปโรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลพุทธชินราชมีอาการเลือดออกในสมอง(large basal ganglion hemorrhage ) #เสียชีวิตประมาณ19.00น ของวันที่ 5 เมษายน 2563 #หลับให้สบายเถิด #ท่านได้รับใช้ชาติอย่างสมเกียรติ คนพิษณุโลกจะจดจำคุณงามความดีของท่านไว้ในใจตลอดไปครับ #ราชการจะเยียวยาตามระเบียบอย่างสูงสุดครับ 

 

ต่อมาเวลาประมาณ 11.45 น. วันเดียวกัน นายพิพัฒน์  เอกภาพันธ์  ผู้ว่าฯพิษณุโลก ได้เดินทางไปเคารพศพ  นางทองใส  เศรษฐสูงเนิน อสม. บ้านเนินมะเกลือ ที่วัดเนินมะเกลือ ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง  พร้อมมอบเงินช่วยค่าทำศพเบื้องต้นให้กับญาติ ระบุว่า จะเยียวยาทางราชการอย่างสูงสุด เพราะถือว่าทำงานเพื่อประเทศชาติ ดูแลบ้านเมือง ถือว่าทำประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างสูง   นางทองใส  ถือว่าเป็นฮีโร่ของพิษณุโลกและประเทศชาติ วันนี้มามอบเงินทำศพในเบื้องต้นก่อน ต้องขอขอบคุณบ้านเนินมะเกลือที่ได้ช่วยเหลือดูแลกัน  

 

พร้อมกันนี้ ผวจ.พิษณุโลก ได้ขอหมายเลขบัญชีจากญาติ เพื่อให้บุคคลทั่วไป ชาวพิษณุโลก ได้ร่วมทำบุญกับนางทองใส  เศรษฐสูงเนิน อสม.บ้านเนินมะเกลือ ชื่อบัญชี  นายลอย  เศรษฐสูงเนิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาวังทอง หมายเลขบัญชี 017272386805

 

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดพิษณุโลก ณ เวลา 09.00 น. ผู้ป่วยติดเชื้อยังคงมี 4 รายเท่าเดิม รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช อาการไม่รุนแรง ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง 163 ราย รอผลตรวจเชื้อ 2 ราย และช่วงนี้อยู่ในมาตรการล็อคดาวน์ของจังหวัด 4-30 เมษายน 2563 มีด่านตรวจคัดกรองโควิดประจำหมู่บ้าน 1,048 หมู่บ้าน และด่านตรวจเส้นทางเข้าจังหวัด 26 ด่าน ปฏิบัติหน้าที่ 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง