รีเซต

พระด่ากราด เดินบิณฑบาต เรี่ยไรเงิน ขัดขืนไม่ยอมให้ตร.ค้นตัว

พระด่ากราด เดินบิณฑบาต เรี่ยไรเงิน ขัดขืนไม่ยอมให้ตร.ค้นตัว
ข่าวสด
17 สิงหาคม 2563 ( 18:01 )
70
พระด่ากราด เดินบิณฑบาต เรี่ยไรเงิน ขัดขืนไม่ยอมให้ตร.ค้นตัว

 

พระออกเดินบิณฑบาต เรี่ยไรเงินตอนเย็น ชาวบ้านแจ้งตำรวจตรวจสอบ พบเป็นพระจริง แต่ป่วยจิตเวช มักมีปากเสียงกับ เจ้าหน้าที่เป็นประจำ

วันที่ 17 ส.ค. ร.ต.อ.สุพรรณโรจน์ อิ่มวิเศษ รอง สวป. สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งว่า มีพระออกเดินบิณฑบาตและขอเรี่ยไรเงิน ในเขตเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 ร่วมตรวจสอบ

 

พบชายแต่งกายคล้ายพระ เดินอยู่บริเวณถนนก่อนถึง บขส.เก่าพิมาย จึงขอเข้าตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวกลับด่าโวยวาย ไม่ยอมให้ตรวจค้น เจ้าหน้าที่ฯ จึงต้องควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.พิมาย

 

จากการสอบสวนทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นพระจริง ชื่อพระณรงค์ อายุ 41 ปี เป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี อ้างว่า เดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี พร้อมกับญาติโยมและแม่ชี เพื่อเดินทางไปที่วัด ที่ จ.อุดรธานี

 

แต่พอมาถึง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา รถที่นั่งโดยสารมาเกิดเสีย ต้องจอดซ่อม จึงออกเดินบิณฑบาตและขอเรี่ยไรเงินเพื่อนำไปซื้ออาหารมาให้ญาติโยมกิน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบแล้ว ไม่พบรถคันดังกล่าวตามที่กล่าวอ้าง

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ฯ ติดต่อไปยังคนที่รู้จักกับพระณรงค์ ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่เขียนไว้ ทราบว่าพระณรงค์ สติไม่ค่อยดี มักมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายพื้นที่เป็นประจำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจค้นภายในย่าม แต่พระณรงค์ ขัดขืนไม่ยอมให้ค้นและยังตะโกนด่าตำรวจเสียงดังโวยวาย ไม่กลัวใคร

 

พร้อมกับขอดูบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย จึงต้องควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.ญาณโชติ ทองพราว รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย ซึ่งได้ทำประวัติไว้ และกล่าวเตือนว่า ถ้ามีพฤติกรรมแบบนี้อีก จะจับสึกทันที ก่อนจะปล่อยตัวไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง