เบตงสั่งปิดหมู่บ้านต่อ หลังพบป่วยเพิ่ม 16 ราย ชาวบ้านโอด ติดเชื้อไม่รู้ตัว

เบตงสั่งปิดหมู่บ้านต่อ หลังพบป่วยเพิ่ม 16 ราย ชาวบ้านโอด ติดเชื้อไม่รู้ตัว
ข่าวสด
30 กรกฎาคม 2564 ( 15:05 )
10
เบตงสั่งปิดหมู่บ้านต่อ หลังพบป่วยเพิ่ม 16 ราย ชาวบ้านโอด ติดเชื้อไม่รู้ตัว

 

เบตงปิดหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซต่อ หลังประชาชนในพื้นที่ติดเชื้อเพิ่ม 16 ราย รวมป่วย 42 ราย ชาวบ้านโอด ติดเชื้อไม่รู้ตัว พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตง

 

 

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทางเข้าหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซ หมู่ที่ 8 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจิตอาสาพระราชทาน สภ.ยะรม ผู้ใหญ่บ้าน ผรส. ชรบ.ปิดทางเข้าหมู่บ้านโดยเด็ดขาด หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

 

 

 

 

 

นายมูฮัมหมัดกอรี กอเซ็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 บ้านบูเก็ตดาราเซ ต.ยะรม กล่าวว่า เพิ่มความเข้มงวดในการเข้า-ออก หมู่บ้านโดยเด็ดขาดโดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะรม มาร่วมสนับสนุน หลังวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา จนท.รพ.เบตง จนท.สาธารณสุขอำเภอเบตง เข้ามาตรวจเชิงรุกประชาชนพื้นที่ยะรม จำนวน 228 ราย ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านบูเก็ตดาราเซ พบการติดเชื้อเพิ่มอีก 16 ราย ทางหมู่บ้านปิดทางเข้า-ออก ที่เป็นจุดพบการแพร่ระบาดทันที

 

 

 

 

จากนั้นประสานให้ทาง อบต.ยะรม เข้ามาฆ่าเชื้อโรคจุดพบการแพร่เชื้อ พร้อมกับแยกผู้เสี่ยงสูงออกมาตรวจหาเชื้อเพิ่มในวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมียอดรวมประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 8 บ้านบูเก็ตดาราเซ ที่ติดเชื้อโควิด-19ทั้งสิ้น 42 ราย ซึ่งทั้งหมดพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเบตง

 

 

 

 

ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวต่อว่า สาเหตุพบการติดเชื้อเพิ่ม พบว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 16 ราย มีบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซ ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งคนในหมู่บ้านไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อ มารู้อีกครั้งที่ เจ้าหน้าที่มา SWAB ตรวจเชิงรุก ว่าติดเชื้อทางหมู่บ้านจึงปิดทางเข้า-ออกทันที ที่เป็นจุดพบการแพร่ระบาดทันที หากไม่ปิดหมู่บ้านอาจพาเชื้อออกไปสู่ภายนอกได้

 

 

ส่วนที่ตลาดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จนท.กองสาธรณสุข เทศบาลเมืองเบตงตั้งโต๊ะคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้าภายในอาคารตลาดสดฯ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยปิดกั้นทางเข้า-ออกคงเหลือให้เข้าได้ทางเดียวทางประตูหน้า ส่วนประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการในตลาด จะต้องทำผ่านการคัดกรองเข้มจากเจ้าหน้าที่สาธรณสุข โดยการวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงชื่อเข้าตลาด และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

 

 

รวมทั้งการเว้นระยะห่าง อย่างเคร่งครัด หากผู้ใดไม่สวมหน้ากากอนามัย ห้ามเข้าภายในตลาดโดยเด็ดขาด รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของในตลาดทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดียวกัน ซึ่งถือเป็นมาตรการที่ทางเทศบาลเมืองเบตงเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่กองสาธรณสุข เทศบาลเมืองเบตง คอยกำกับดูแลในการคัดกรองประชาชนตลอดเวลา เพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อประชาชนที่มาใช้บริการและเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid19

 

 

ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดยะลา มีการแพร่ระบาดอย่างกว้างขวางทำให้ต้องมีความเข้มงวดในการเข้า-ออกตลาด เพราะเป็นสถานที่ปิด ขณะที่สถานการณ์จังหวัดยะลาวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 238 ราย รักษาหายเพิ่ม 149 ราย เสียชีวิต 2 ราย แยกเป็นอำเภอเบตง ผู้ป่วยใหม่ 22 ราย รวมผู้ป่วย 401 ราย เสียชีวิตสะสม 5 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง