รีเซต

สงขลา เหนื่อย พบแก๊งพนัน ขึ้นรถไปบ่อนต่างอำเภอ เอาเชื้อมาแพร่เพิ่ม

สงขลา เหนื่อย พบแก๊งพนัน ขึ้นรถไปบ่อนต่างอำเภอ เอาเชื้อมาแพร่เพิ่ม
ข่าวสด
27 พฤษภาคม 2564 ( 16:54 )
47
สงขลา เหนื่อย พบแก๊งพนัน ขึ้นรถไปบ่อนต่างอำเภอ เอาเชื้อมาแพร่เพิ่ม

 

โควิด : คลัสเตอร์ โรงงานปลากระป๋อง ที่จ.สงขลา เจอป่วย โควิด สะสม 155 ราย ซ้ำยังพบกลุ่มนักพนัน รวมไปขึ้นรถไปบ่อนต่างอำเภอ นำเชื้อกลับมาแพร่เพิ่มอีก

 

 

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก รพ.จะนะ จ.สงขลา โพสต์รายละเอียดระบุว่า ได้มีการตรวจคัดกรองเชิงรุก ในกลุ่มพนักงานคนไทย เป็นการตรวจครั้งที่ 2 หรือ ในรอบ 7 วัน เมื่อวันที 24 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยผลการตรวจพบว่ากลุ่มพนักงานคนไทยที่กักตัวที่บ้านครบ 7 วัน ซึ่งผลตรวจในวันแรกเป็นลบ นำมาตรวจซ้ำจำนวน 1,037 ราย พบติด โควิด เพิ่ม 10 ราย

 

 

จากการตรวจกลุ่มคนงานเมียนมาที่อาศัยเช่าบ้านอยู่นอกแคมป์ ทั้งที่เป็นคนงานของโรงงานและนอกโรงงานที่อาศัยในบ้านเช่าหลังเดียวกัน จำนวน 25 ราย พบผู้ติดเชื้อ โควิด 6 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 1 ราย

 

 

ทั้งนี้ในวันนี้ 26 พ.ค. 64 ทางโรงงานร่วมกับสำนักงานสาธารณสุข อ.จะนะ ได้เชิญคนเมียนมานอกแคมป์ฝั่งต.นาทับ ให้เข้าไปพักกักตัวในแคมป์ของโรงงานแล้ว ส่วนที่พักบ้านเช่านอกแคมป์ฝั่งติดอ.เมือง ที่มีรั้วรอบนั้น ได้จัดกำลัง ชรบ.เฝ้า พร้อมมีการส่งอาหารและน้ำ เพื่อการกักโรคแล้วเช่นกัน

 

 

รวมในการตรวจระลอก 24 พ.ค. 64 ทั้งสิ้น 1,106 ราย พบผู้ติดเชื้อ 17 ราย ทั้งนี้การติดเชื้อ โควิด ทั้งหมดในอ.จะนะ พบเพียงคลัสเตอร์โรงงานสยามอินเตอร์ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อจากกรณีอื่นใด และยังไม่มีการระบาดออกนอกพื้นที่ควบคุมในโรงงานและรอบโรงงาน

 

 

ขณะเดียวกันจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเดิมอยู่ที่ 138 คน และจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ 24 พ.ค. จนถึงขณะนี้มี 17 คน ทำให้เฉพาะ คลัสเตอร์โรงงานแปรรูปอาหารทะเล มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมรวมเป็น 155 คนแล้ว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของคลัสเตอร์วงพนันในอำเภอบางกล่ำนั้น แม้จะยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม โดยมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมในคลัสเตอร์นี้จำนวน 42 คน และกักตัว 310 คน แต่มีรายงานข่าวว่า ในพื้นที่บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ไม่มีบ่อนพนัน แต่มีผู้ป่วยที่พบเชื้อรายแรกในพื้นที่ นี้กับพวกจำนวนหนึ่ง

 

 

เป็นกลุ่มที่ชอบเล่นพนัน ใช้พื้นที่ในชุมชนเป็นจุดนับพบและขึ้นรถ เดินทางไปเล่นพนัน บ่อนลอย แห่งหนึ่ง ที่อยู่ในพื้นที่อ.สะเดา ทำให้มีนักพนัน ที่เดินทางไปด้วยกันติดเชื้อทั้งในอ.หาดใหญ่ อ.สะเดา อ.คลองหอยโข่ง และอ.บางกล่ำ โดยบ่อนแห่งนี้เป็นของผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งในจ.สงขลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง