ทำเนียบขาวสะดุ้ง! โฆษกหญิงของไมค์ เพนช์ ติดเชื้อโควิด-19

ทำเนียบขาวสะดุ้ง! โฆษกหญิงของไมค์ เพนช์ ติดเชื้อโควิด-19
TNN ช่อง16
9 พฤษภาคม 2563 ( 06:47 )
105
ทำเนียบขาวสะดุ้ง! โฆษกหญิงของไมค์ เพนช์ ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (9 พ.ค.63) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ยืนยันเมื่อวันศุกร์ว่า เคที มิลเลอร์ โฆษกประจำตัวของรองประธานาธิบดีไมค์ เพนช์ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ขณะนี้ มิลเลอร์กลายเป็นสมาชิกคนที่ 2 ของทำเนียบขาวที่ติดเชื้อไวรัสมรณะในสัปดาห์นี้ หลังจากหนึ่งในทหารรับใช้ส่วนตัวของทรัมป์ ติดเชื้อเมื่อวันพฤหัสบดี โดยผู้นำสหรัฐกล่าวระหว่างพบหารือกับสมาชิกรัฐสภาของพรรครีพับลิกันที่ทำเนียบขาวว่า เคที เธอเป็นหญิงสาวที่น่าอัศจรรย์คนหนึ่ง เธอตรวจหาเชื้อไวรัสดีมากและบ่อยครั้ง จนวันนี้ จึงรู้ว่าผลตรวจเป็นบวก ทรัมป์บอกด้วยว่า มิลเลอร์ไม่ได้เข้ามาติดต่อหรือสัมผัสใกล้ชิดเขา แต่ก็สังเกตุเห็นว่า เธอสัมผัสใกล้ชิดกับเพนช์

มิลเลอร์มักติดต่องานกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาวป็นประจำ และขณะนี้ ทางทำเนียบขาวก็กำลังทำการตรวจหาเชื้อในสื่อมวลชนเพิ่ม 

เคที มิลเลอร์ แต่งงานแล้วกับนายสตีเฟ่น มิลเลอร์ ที่ปรึกษาระดับสูงของทรัมป์ ซึ่งก็ยิ่งเพิ่มความวิตกกังวลมากขึ้น เพราะทั้ง 2 คนทำงานอยู่ในทำเนียบขาว 

การประกาศข่าวนี้ มีขึ้นหลังจากรองประธานาธิบดีเพนช์เสียเวลา 1 ชั่วโมงในบินไปยังรัฐไอโอวาในช่วงเช้าวันศุกร์ ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ก็เห็นคณะบุคคลผู้ติดตาม ทยอยลงจากเครื่องบินประจำตำแหน่ง แอร์ฟอร์ซ ทู ก่อนที่เครื่องบินจะทะยานขึ้นจากฐานทัพ Joint Base Andrews นอกกรุงวอชิงตัน

เจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลกล่าวกับสื่อบนเครื่องบินแอร์ฟอร์ซ ทู ว่า เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของเพนช์ ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อในตอนนั้น ผลตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นลบในวันพฤหัสบดี แต่ผลตรวจกลับเป็นบวกในเช้าวันศุกร์ โดยเคที มิลเลอร์ ซึ่งไม่ได้อยู่บนเครื่องบินด้วย มีความเป็นไปได้ว่าเธอจะติดต่อสัมผัสกับเจ้าหน้าที่อีก 6 คน ที่มีกำหนดเดินทางไปพร้อมกับรองประธานาธิบดีในเที่ยวบินนี้ จึงต้องให้เจ้าหน้าที่เหล่านี้ลงจากเครื่องบินก่อนที่เครื่องจะบินนำรองประธานาธิบดีไปปฏิบัติภารกิจต่อไป แต่สื่อได้รับแจ้งในบ่ายวันศุกร์ว่า ทุกคนที่ลงจากเครื่องบิน เคยรับการตรวจหาเชื้อไวรัสแล้ว และผลตรวจเป็นลบ

อย่างไรก็ตาม ข่าวการติดเชื้อไวรัสของเคที มิลเลอร์ ยิ่งทำให้ทุกคนในอาคารฝั่งด้านตะวันตกที่เรียกว่าเวสต์วิงของทำเนียบขาว อกสั่นขวัญแขวน เสียประสาทมากขึ้น เพราะเคที มิลเลอร์ติดต่องานกับคนหมู่มาก นอกจากนี้ สามีของเธอก็ยังทำงานอยู่ในอาคารแห่งนี้และต้องติดเชื้อกับเธออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง