รีเซต

นนท์ วุ่น คนงานไซต์ก่อสร้างตึก อย. ติดเชื้อ 40 คน ทำยอดจังหวัดพุ่ง

นนท์ วุ่น คนงานไซต์ก่อสร้างตึก อย. ติดเชื้อ 40 คน ทำยอดจังหวัดพุ่ง
ข่าวสด
31 ตุลาคม 2564 ( 19:51 )
84
นนท์ วุ่น คนงานไซต์ก่อสร้างตึก อย. ติดเชื้อ 40 คน ทำยอดจังหวัดพุ่ง

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เร่งควบคุมคนงานไซต์ก่อสร้าง อาคารใหม่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ติดเชื้อโควิด 40 ราย เหตุย้ายข้ามจังหวัด

 

วันที่ 31 ต.ค.64 จากกรณีศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จ.นนทบุรี รายงานผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ ประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2564 พบว่ามียอดผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งขึ้นมาจำนวน 108 ราย เป็นคนไทย 69 ราย เป็นชาวต่างชาติ 39 ราย สัญชาติกัมพูชา 27 ราย และพม่า 12 ราย โดยในพื้นที่พบติดเชื้อมากสุดคือ เขตอำเภอเมืองนนทบุรี จำนวน 70 ราย โดยพบว่าที่แคมป์คนงานก่อสร้าง ในเขตอำเภอเมืองนนทบุรี มีคนงานติดเชื้อแล้วจำนวน 39 ราย หลังทราบผลการตรวจ ทาง สสจ.นนทบุรีได้นำตัวผู้ติดเชื้อทั้งหมดส่งรักษาที่ศูนย์ CI วายุภักษ์ และศูนย์ CI วัดบัวขวัญ ทั้ง 2 แห่ง

 

โดยในวันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่หน้าแคมป์ก่อสร้างดังกล่าวพบว่าแคมป์แห่งนี้กำลังดำเนินการก่อสร้างอาคารศูนย์บริการผลิตภัณฑ์สุขภาพเบ็ดเสร็จ ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข อ.เมือง จ.นนทบุรี อยู่ระหว่างก่อสร้างอาคารสูง 10 ชั้น มีแรงงานก่อสร้างทั้งคนไทยและต่างด้าวประมาณ 100 คน

 

ทั้งนี้ ทีมสอบสวนโรคของ สสจ.นนทบุรี ระบุสาเหตุพบการแพร่ระบาดในไซต์งานก่อสร้างแห่งนี้ เกิดมาจากแรงงานต่างด้าวที่บริษัทซับคอนแทรคซ์ ย้ายจากจังหวัดอื่น เข้ามาทำงานที่ไซต์ก่อสร้างแห่งนี้ โดยพบว่าแรงงานชายชาวกัมพูชารายหนึ่งติดเชื้อเป็นรายแรก ก่อนจะถูกแยกส่งตัวไปรักษา ต่อมาทาง สสจ.นนทบุรี ซึ่งได้รับรายงานการติดเชื้อดังกล่าวจึงจส่งทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เข้าทำการควบคุมพื้นที่และตรวจคัดกรองเชิงรุกแรงงานทั้งหมด

 

จึงพบว่ามีแรงงานก่อสร้างติดเชื้อเพิ่มอีก 39 ราย รวมเป็น 40 ราย จึงได้คัดแยกผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดเข้าทำการรักษาตัวที่ศูนย์พักคอย วายุภักษ์และศูนย์พักคอยวัดบัวขวัญ พร้อมกับสุ่วหยุดการก่อสร้างอาคารทั้งหมด รวมทั้งทำการ Bubble and seal ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง