รัสเซีย พิจารณาปิดเมืองทั่วประเทศตามกรุงมอสโก

รัสเซีย พิจารณาปิดเมืองทั่วประเทศตามกรุงมอสโก
TNN ช่อง16
30 มีนาคม 2563 ( 18:54 )
105
2
รัสเซีย พิจารณาปิดเมืองทั่วประเทศตามกรุงมอสโก

วันนี้( 30 มี.ค.63) นายกรัฐมนตรีมิคาอิล มิชูติน แถลงว่า ได้เรียกประชุมกับบรรดานายกเทศมนตรีและผู้นำในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ให้ติดตามมาตรการที่กรุงมอสโกบังคับใช้ เพื่อนำไปพิจารณาว่าจะบังคับใช้ในพื้นที่อื่นๆ ด้วยหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่กรุงมอสโกเริ่มมาตรการปิดเมืองให้ประชาชนกักตัวเองในบ้านพักตั้งแต่วันจันทร์ ซึ่งถือเป็นมาตรการเข้มข้นที่สุดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อเฉพาะในกรุงมอสโกพุ่งทะลุหลัก 1 พันคนไปแล้ว จึงเห็นว่าภูมิภาคอื่นๆ ควรบังคับใช้มาตรการดังกล่าวเช่นกัน

มีรายงานว่าในหลายภูมิภาค อย่างเช่นภูมิภาคเมอร์มังส์ก แถบมหาสมุทรอาร์คติกที่มีพรมแดนติดกับฟินแลนด์และนอร์เวย์ ได้เริ่มใช้มาตรการปิดเมืองและห้ามประชาชนออกจากบ้านบ้างแล้ว ส่วนเมืองโซชิ เมืองตากอากาศแถบทะเลดำ ก็ประกาศปิดร้านค้า ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะและร้านอาหาร หลังจากผู้คนชาวรัสเซียแห่กันมาพักผ่อนและตากอากาศจำนวนมาก แต่อีกหลายเมืองใหญ่ในอีกหลายภูมิภาคของรัสเซียยังไม่เริ่มใช้มาตรการดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลได้ประกาศนโยบายที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เรียกว่าเป็นสัปดาห์แห่งการไม่ต้องทำงาน ด้วยการร้องขอให้ผู้คนทำงานอยู่กับบ้าน และหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ส่งผลให้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้คนตามที่สาธารณะต่างๆ ในกรุงมอสโกน้อยลง พบเห็นผู้คนสวมหน้ากากอนามัยกันมากขึ้น และเริ่มมีการซื้อสินค้าจำเป็นอย่างหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือมากขึ้น

ทั้งนี้ รัสเซียพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 302 คนในวันจันทร์ เป็นการพบผู้ป่วยเพิ่มมากที่สุดในวันเดียวและพบเพิ่มติดต่อกัน 6 วันแล้ว ส่งผลให้ทั้งประเทศมียอดผู้ป่วยสะสม 1,836 คน ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 9 คน

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง