ให้ผอ.รร.คลิปฉาวประกันตัวแล้ว หลังใช้ตำแหน่งขรก.ซี 8 วงเงิน 5 แสน ยื่นขอปล่อยตัว

ให้ผอ.รร.คลิปฉาวประกันตัวแล้ว หลังใช้ตำแหน่งขรก.ซี 8 วงเงิน 5 แสน ยื่นขอปล่อยตัว
มติชน
22 เมษายน 2563 ( 10:34 )
27
ให้ผอ.รร.คลิปฉาวประกันตัวแล้ว หลังใช้ตำแหน่งขรก.ซี 8 วงเงิน 5 แสน ยื่นขอปล่อยตัว

เพชรบูรณ์-ตร.สภ.บ้านติ้วให้ผอ.รร.คลิปฉาวประกันตัวแล้ว หลังใช้ตำแหน่งขรก.ซี 8 วงเงิน 5 แสนบาทยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว

วันที่ 22 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้าคดีนายณรงค์วิทย์ พาคำ อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนฯคลิปฉาวทำอนาจารลูกศิษย์หญิง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องคดีตามหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ข้อหาทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเย็นวานนี้ ล่าสุด พ.ต.อ.นิคม พรมพิราม ผกก.สภ.บ้านติ้ว อ.หล่มสักกล่าวว่า หลังการสอบสวนผู้ต้องหารายนี้แล้ว เจ้าตัวได้มีการยื่นขอประกันตัวเองด้วยวงเงิน 500,000 บาท โดยใช้ตำแหน่งตัวเองซึ่งเป็นข้าราชการระดับซี 8 ยื่นขอประกันตัวเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า นายณรงค์วิทย์ไม่มีพฤติกรรมจะหลบหนีแต่อย่างไร และหลังมีการออกหมายจับก็เดินทางมาพบและแสดงตนต่อพนักงานสอบสวนโดยทันที จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

 

พ.ต.อ.นิคมกล่าวอีกว่า ส่วนการสอบสวนขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีการสอบพยานแวดล้อมจากครูในโรงเรียนทเกี่ยวกับพฤติการณ์ของผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้และสอบผู้นำชุมชนและผู้ปกครองเด็กเพื่อประกอบสำนวนคดี นอกจากนี้ยังต้องรอผลการตรวจสอบคลิปวีดีโอจากผู้ชำนาญการที่พนักงานวอชสวนส่งไปให้ตรวจพิสูจน์ส่งกลับมาก่อน ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาอีกระยะหนึ่งจึงจะสามารถสรุบสำนวนส่งให้ทางพนักงานอัยการพิจารณาได้ ก็พยายามจะเร่งให้เร็วที่สุด ส่วนสถานการณ์โควิดในขณะนี่ไม่กระทบต่อการทำคดีเพราะขณะนี้จะหนักให้ในเรื่องของพยานเอกสารมากกว่า

 

“คดีนี้นี้ไม่มีความกดดันอะไร แต่ทั้งนี้เนื่องจากโดยพื้นฐานที่ผู้ต้องหารายนี้เคยอยู่ในโรงเรียนตรงนี้ และเข้าอดกคลุกคลีกับชุมชนมาต่อเนื่อง จะออกไปในแนวไม่น่าจะเป็นอะไรประมาณนี้ แต่ก็มิได้มีการซ้ำเติมกันแต่อย่างใด” พ.ต.อ.นิคมกล่าวและตอบคำถามว่ารู้สึกลำบากใจกับคดีนี้หรือไม่ว่า ก็ไม่ได้ลำบากใจอะไรเพราะมีหลักฐานทีปรากฎชัดเจนอยู่และเป็นนโนบายของผู้บังบัญชาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง