ชาวญี่ปุ่น ถ่ายเซลฟี่กับภูเขาไฟที่ปะทุ กลายเป็นไวรัลทั่วโลกออนไลน์

ชาวญี่ปุ่น ถ่ายเซลฟี่กับภูเขาไฟที่ปะทุ กลายเป็นไวรัลทั่วโลกออนไลน์
มติชน
25 ตุลาคม 2564 ( 13:18 )
13
ชาวญี่ปุ่น ถ่ายเซลฟี่กับภูเขาไฟที่ปะทุ กลายเป็นไวรัลทั่วโลกออนไลน์

จากกรณี ภูเขาไฟอะโสะ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น เกิดปะทุ ก๊าซและเถ้าถ่าน ปกคลุมเหนือท้องฟ้าสูงถึง 3,500 เมตร เมื่อช่วงสายของวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา สร้างความตื่นตกใจให้กับนักปีนเขารีบพากันออกจากพื้นที่ดังกล่าว

 

เหตุการณ์ดังกล่าว ได้ทำให้ภาพถ่ายของชายคนหนึ่ง กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อเขากำลังปีนภูเขา นากาดาเกะ ที่อยู่ใกล้กับภูเขาไฟที่กำลังปะทุ และมีเถ้าถ่านพวยพุ่งออกมา ทันใดนั้นชายคนดังกล่าวได้ตัดสินใจเซลฟี่เพื่อเก็บภาพสำคัญนี้ไว้ ก่อนจะเข้าไปหลบอยู่หลังหินก้อนใหญ่

 

เขาเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นญี่ปุ่น RKK ระบุว่า เมื่อได้มองไปที่กล้อง ควันสีขาวก็กลายเป็นสีดำ และหลังจากนั้นราว 3 วินาที ก็ได้ยินเสียงวูบขึ้นมา ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ จึงได้วิ่งไปประมาณ 200 เมตร และซ่อนอยู่ใต้เงาของหินก้อนใหญ่

 

ภาพถ่ายนี้ ได้ถ่ายขึ้นจากปล่องภูเขาไฟนากาดาเกะ ที่ห่างอยู่จากภูเขาไฟอะโสะ ประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเขาอยู่ในอันตรายอย่างแน่นอน จากทั้งก๊าซ เศษซากต่างๆ ที่กระเด็นออกมาจากแรงระเบิด

 

ภาพดังกล่าว ได้มีคนแชร์ออกไปจำนวนมาก และเข้าไปคอมเมนต์กันรัวๆ ในเว็บไซต์ reddit จนกลายเป็น  ไวรัล

 

ทั้งนี้ การเตือนภูเขาไฟอะโสะระเบิดครั้งล่าสุดจากเจเอ็มเอมีขึ้นในปี 2016 หลังจากภูเขาลูกนี้กลับมามีความเคลื่อนไหวหลังนิ่งสงบมานานถึง 19 ปี

ที่มาภาพ reddit, iflscience

ข่าวที่เกี่ยวข้อง