รีเซต

ทรัมป์ยังเงียบ ออกรอบตีกอล์ฟ หลังสื่อชี้ไบเดนชนะเลือกตั้ง

ทรัมป์ยังเงียบ ออกรอบตีกอล์ฟ หลังสื่อชี้ไบเดนชนะเลือกตั้ง
มติชน
8 พฤศจิกายน 2563 ( 14:12 )
109
ทรัมป์ยังเงียบ ออกรอบตีกอล์ฟ หลังสื่อชี้ไบเดนชนะเลือกตั้ง

หลังจากสื่ออเมริกันทุกสำนักแม้แต่ฟอกซ์นิวส์ ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใกล้ชิดและชื่นชอบ ประกาศว่านายโจ ไบเดน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต คว้าชัยในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทรัมป์ก็ยังไม่ออกมาแสดงความเห็นใดๆ แต่เลือกที่จะไปตีกอล์ฟแทน

 

ทรัมป์ไปออกรอบตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟทรัมป์ เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ในวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเป็นการเดินทางออกจากทำเนียบขาวครั้งแรกหลังวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

ประธานาธิบดีทรัมป์ได้แวะถ่ายภาพกับบ่าวสาวที่ด้านหน้าสนามกอล์ฟของเขา หลังออกรอบเสร็จและเพิ่งทราบผลเกี่ยวกับชัยชนะของไบเดนเพียงไม่นาน บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงานได้ตะโกนแสดงความสนับสนุนทรัมป์ว่า “เรารักคุณ” และ “ขอบคุณท่านประธานาธิบดี” และได้โพสต์วิดีโอดังกล่าวลงบนทวิตเตอร์

 

ทีมงานของทรัมป์ออกแถลงการณ์ในวันเสาร์ตามเวลาในสหรัฐ ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ตามเวลาในไทยว่า โจ ไบเดน เร่งที่จะอ้างว่าตนเองได้รับชัยชนะ ทั้งที่จริงการเลือกตั้งยังห่างจากคำว่ายุติ ไบเดนยังไม่ได้รับการประกาศว่าเป็นผู้ชนะในรัฐใดทั้งนั้น ไม่ต้องพูดถึงรัฐที่ผลสูสีจนต้องมีการนับคะแนนใหม่ หรือในรัฐที่ทีมงานของเรากำลังยื่นฟ้อง เพื่อหาตัวผู้ชนะที่แท้จริง การลงคะแนนที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้นที่จะตัดสินว่าใครคือผู้ชนะ ไม่ใช่สื่อ

 

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุด้วยว่า ในวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน ทีมรณรงค์หาเสียงของทรัมป์จะเริ่มต้นกระบวนการฟ้องศาล เพื่อให้แน่ใจว่ากฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งและได้ธำรงคงอยู่ และผู้ชนะที่ถูกต้องจะได้ตำแหน่งไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง