รีเซต

ผู้ว่าฯเมืองคอน ส่งผู้ป่วยโควิด19 รายที่6 กลับบ้าน ส่วนอีก 5 ราย ยังรักษาต่อ

ผู้ว่าฯเมืองคอน ส่งผู้ป่วยโควิด19 รายที่6 กลับบ้าน ส่วนอีก 5 ราย ยังรักษาต่อ
มติชน
29 เมษายน 2563 ( 17:51 )
125
ผู้ว่าฯเมืองคอน ส่งผู้ป่วยโควิด19 รายที่6 กลับบ้าน ส่วนอีก 5 ราย ยังรักษาต่อ

เมื่อวันที่ 29 เมษายน นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช นายแพทย์พีระพัชร ไทยสยาม แพทย์เจ้าของไข้ นายแพทย์ยุทธพงศ์ ณ นคร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวไทร นายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช (อดีตนายอำเภอหัวไทร) ร่วมส่งนายรัฐพงศ์ นิยมเดชา อายุ 24 ปี ผู้ป่วยรายที่ 6 ของจ.นครศรีธรรมราช ที่รักษาหายจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 กลับบ้านที่หมู่ที่ 3 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสร้างความมั่นใจและสร้างขวัญกำลังใจแก่ประชาชนในชุมชน โดยมีนายสันติ และนางลัยลา นิยมเดชา บิดาและมารดา พร้อมด้วยผู้แทนนายอำเภอหัวไทร เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอหัวไทร โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหน้าสตน และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.)ตำบลหน้าสตน ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น และนายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 ร่วมแสดงความยินดี

สำหรับนายรัฐพงศ์ นิยมเดชา ติดเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางกลับจากเรียนหนังสือที่ประเทศปากีสถาน เมื่อมีอาการป่วยได้ไปตรวจเพื่อรักษาที่โรงพยาบาลหัวไทร จากนั้นได้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 อาการโดยรวมทั่วไปไม่มีโรคแทรกซ้อน จนกระทั่งตรวจครั้งล่าสุดไม่พบเชื้อโควิด-19 ในร่างกายแล้ว แพทย์จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ในวันนี้ รวมเวลาในการรักษา 1 เดือนเต็ม อย่างไรก็ตามแม้จะหายป่วยแล้วแต่แพทย์ได้แนะนำให้พักผ่อนอยู่ที่บ้านต่ออีกสักระยะหนึ่ง

ปัจจุบันจ.นครศรีธรรมราช ยังคงมีผู้ป่วยรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล 5 ราย สุขภาพโดยรวมแข็งแรงแม้ยังตรวจพบเชื้อในร่างกาย แต่ดีขึ้นตามลำดับ สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 12 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 6 ราย เสียชีวิต 1 ราย และรักษาตัวที่โรงพยาบาล 5 ราย

นอกจากนี้จ.นครศรีธรรมราช ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 16 แล้ว นับตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง