อพยพประชาชนด่วน! ชุมชนริมน้ำจันทรบุรี-เขื่อนป่าสักฯ ระดับน้ำเพิ่ม 2 ม.เตือนขนของขึ้นที่สูง

อพยพประชาชนด่วน! ชุมชนริมน้ำจันทรบุรี-เขื่อนป่าสักฯ ระดับน้ำเพิ่ม 2 ม.เตือนขนของขึ้นที่สูง
TeaC
13 ตุลาคม 2564 ( 20:54 )
358
อพยพประชาชนด่วน! ชุมชนริมน้ำจันทรบุรี-เขื่อนป่าสักฯ ระดับน้ำเพิ่ม 2 ม.เตือนขนของขึ้นที่สูง

ข่าววันนี้ เพจเฟซบุ๊ก สวท.จันทบุรี โพสต์แจ้ง อพยพประชาชนด่วน หลังนายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ขอให้ประชาชนริมน้ำแม่จันทบุรี ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และอพยพออกจากพื้นที่ อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเขื่อนท่าระม้า มีปริมาณน้ำเกินกว่าขีดความสามารถที่จะรองรับได้ ดังนั้นอาจทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง และเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน บริเวณริมน้ำจันทบุรีทั้งหมด โดยขอให้ประชาชนขนสิ่งของขึ้นที่สูง อพยพผู้สูงอายุ เด็ก สตรี ไปยังศาลาพระเฉลิมเกียรติ หรือ ศาลากระต่าย ของเทศบาลเมืองจันทบุรี

 

ทั้งนี้คาดว่าเหตุการณ์ดังกล่าว จะเกิดขึ้นอีก 2 ชั่วโมงข้างหน้า จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ และติดตามข้อมูลข่าวสารของทางราชการอย่างใกล้ชิด แจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ สนง.ปภ.จันทบุรี 039-312100 และ 039-325139 และ 1784 ได้ตลอด 24 ชม.

 

 

แจ้งด่วน! ฤทธิ์พายุคมปาซุ เขื่อนป่าสักฯ ระดับน้ำเพิ่ม 2 ม. เตือนขนของขึ้นที่สูง

 

วันนี้ ( 13 ต.ค. 64 ) นายอภิรักษ์ ศรีกุลวงศ์ ผู้อำนายการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ ส่งหนังสือแจ้งด่วนไปยังผู้ว่าฯ สระบุรี เตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถารการณ์น้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยระบุว่า เนื่องจากอิทธิพลพายุโซนร้อน “คมปาซุ” ส่งผลให้มีฝนตกในพื้นที่เหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ทำให้ปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการควบคุมระดับน้ำและปริมาณน้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ จะเพิ่มการระบายน้ำโดยทยอยเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ จากอัตรา 100 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ในวันที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป จนถึงอัตรา 300 ลูกบาศก์เมตร/วินาที

 

 ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดต่อทรัพย์สินของประชาชนจากการที่ระดับน้ำในแม่น้ำป่าสักเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 2.00 - 2.50 ม. (จากปัจจุบัน เวลา 12.00 น. ของวันที่ 13 ตุลาคม 2564)จึงใคร่ขอให้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ทราบ ขนย้ายทรัพย์สินขึ้นไว้ในที่สูง และติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดต่อไป

 

 

 

ข้อมูลจาก : เพจ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง