รีเซต

พบแล้ว ศพ 'ครูหนิง' ครูกศน. ถูกทหารฆ่าอำพรางศพ หลังหายตัวกว่าครึ่งเดือน

พบแล้ว ศพ 'ครูหนิง' ครูกศน. ถูกทหารฆ่าอำพรางศพ หลังหายตัวกว่าครึ่งเดือน
มติชน
10 มิถุนายน 2565 ( 09:30 )
104
พบแล้ว ศพ 'ครูหนิง' ครูกศน. ถูกทหารฆ่าอำพรางศพ หลังหายตัวกว่าครึ่งเดือน

จากกรณีมีการแจ้งความตามหาคนหาย ที่สภ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้แก่ นางสาววนิดา (ขอสงวนนามสกุล) หรือ หนิง ชาว จ.ชุมพร เป็น ครู กศน.อำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งญาติระบุว่าหายไปตั้งแต่เวลา 19.00 น. ของวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พร้อมรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ 4X4 ตอนครึ่ง ทะเบียน บพ9114 เพชรบุรี

 

ล่าสุดเหตุการณ์ดังกล่าว กลายเป็นเหตุสลด ฆาตรกรรมอำพราง ถูกเพื่อนชายบีบคอจนเสียชีวิต แล้วน้ำศพมาถ่วงน้ำไว้ในบ่อน้ำ ซึ่งอยู่ในไร่ของผู้ก่อเหตุ พบศพ นางสาววนิดา เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

จากการสอบสวนทราบว่า ถูกฆ่าโดย จ.ส.อ.สุรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ ติ๊ก อายุ 38 ปี สังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ เบื้องต้นจ.ส.อ.สุรินทร์รับสารภาพว่า ฆ่าด้วยการบีบคอ แล้วนำศพผูกกับก้อนอิฐ และเหล็กรางรถไฟ ถ่วงน้ำไว้ในบ่อน้ำบ้านของผู้ต้องหา ในพื้นที่สวนกล้วย ม.1 ต.ดอนยาง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ส่วนรถยนต์ของครูหนิง จ.ส.อ.สุรินทร์นำไปจำนำไว้ในพื้นที่ อ.ท่ายาง

 

หลังจากพบศพ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี, พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุทันที พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบุรี และร้อยเวรเจ้าของคดีที่ สภ.แก่งกระจาน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ญาติได้แจ้งการหายตัวของครูหนิง ร่วมด้วยแพทย์เวร รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี เข้าร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำเป็นสวนกล้วย ในพื้นที่ของผู้ต้องหา โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี ได้ช่วยกันนำศพของครูหนิงขึ้นมาจากบ่อน้ำ โดยศพมีสภาพเริ่มเน่าเปื่อย มีก้อนอิฐ 2 ก้อน แหนบรถยนต์ 1 เส้น เหล็กรางรถไฟยาวประมาณ 1 เมตร ผูกติดกับเชือกมัดติดกับขาทั้งสองข้างและเอว มัดมือทั้งสองข้างในลักษณะไขว้หลังถ่วงลงในน้ำ

 

โดยสภาพศพ มีร่องรอยถูกของมีคมกรีดตามลำตัว ท้อง หลัง และก้นกบ โดยผู้ต้องหาบอกว่าที่กรีดศพเพื่อป้องกันไม่ให้ศพอืดลอยขึ้นเหนือน้ำ และตัดต้นกล้วยประมาณ 20 ต้น ทับบนผิวน้ำอีกทีบริเวณที่ถ่วงศพไว้ เพื่อไม่ให้ใครเห็นศพเมื่อศพลอยขึ้นมา ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นและซ่อนเร้นอำพรางศพ พร้อมนำตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ที่มา ข่าวสด ภาพจาก ห้องข่าวเพชรบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง