รีเซต

นักลงทุนชะลอการลงทุน ทำหุ้นเอเชียผันผวน ก่อนปิดลบ

นักลงทุนชะลอการลงทุน ทำหุ้นเอเชียผันผวน ก่อนปิดลบ
มติชน
18 มิถุนายน 2563 ( 17:11 )
49
นักลงทุนชะลอการลงทุน ทำหุ้นเอเชียผันผวน ก่อนปิดลบ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ตลาดหุ้นเอเชียยังคงอยู่ในสภาพผันผวนในการซื้อขายเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนนี้ เมื่อนักลงทุนพากันชะลอการลงทุน ท่ามกลางความกังวลว่าจะเกิดการแพร่ระบาดรอบสอง จนเกิดความไม่แน่ใจในมาตรการผ่อนปรนทางการเงินและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมหาศาลในหลายประเทศ

 

ความกังวลดังกล่าวส่งผลให้ตลาดร่วงลงทันทีที่เปิดการซื้อขาย แต่ก็มีแรงซื้อเข้ามาส่งผลให้ดัชนีไต่ขึ้นและทำให้หลายตลาดปิดทำการในแดนบวกในวันนี้ แม้ว่าในตลาดหลักๆ ยังคงปิดตลาดอยู่ในแดนลบก็ตามที
ตลาดโตเกียวปิดการซื้อขายลดลง 0.5 เปอร์เซ็นต์ ฮ่องกง ติดลบเล็กน้อย 0.1 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ตลาดซิดนีย์ร่วงลงถึง 0.9 เปอร์เซ็นต์หลังจากตัวเลขว่างงานเพิ่มขึ้นมหาศาล เช่นเดียวกับตลาดเวลลิงตัน ที่ทรุดลงถึง 1 เปอร์เซ็นต์หลังรัฐบาลนิวซีแลนด์ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจไตรมาสแรกของปีนี้ว่าเลวร้ายที่สุดในรอบ 30 ปี ส่วนที่กรุงโซล ดัชนีลดลง 0.4 เปอร์เซ็นต์ เช่นเดียวกับในไทยและในจาการ์ตา

 

ราคาน้ำมันดิบยังคงทรงๆ อยู่ในระดับใกล้เคียงกับระดับเดิม โดยน้ำมันดิบดับเบิลยูทีไอ ลดลง 0.4 เปอร์เซ็นต์ มาอยู่ที่ 37.82 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล น้ำมันดิบเบรนท์ เพิ่มขึ้น 0.1 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 40.75 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง