รีเซต

เทสลาโดนด้วย! เริ่มตัดเงินพนง.หลังโควิด-19 ระบาด

เทสลาโดนด้วย! เริ่มตัดเงินพนง.หลังโควิด-19 ระบาด
TNN ช่อง16
8 เมษายน 2563 ( 12:18 )
182
เทสลาโดนด้วย! เริ่มตัดเงินพนง.หลังโควิด-19 ระบาด

วันนี้ ( 8 เม.ย. 63 )สำนักข่าวรอยเตอร์และ CNBC รายงานตรงกันว่า ว่า โรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เทสลา ของอีลอน มัสก์ ได้ส่งจดหมายไปยังพนักงานของตนเองว่า พวกเขาจะยังคงถูกพักงานไปจนถึงวันที่ 4 พฤษภาคม โดยพนักงานที่ไม่ได้รับมอบหมายให้ไปทำงานหรือไม่สามารถ Work From Home ได้ จะไม่ได้รับเงินเดือนแต่ยังคงได้รับสวัสดิการทางการแพทย์และยังคงสถานะการเป็นพนักงานบริษัท จนกว่าโรงงานจะกลับมาผลิตได้ตามปกติ

 

โดยพนักงานประจำจะถูกลดเงินเดือน 10% ผู้จัดการจะถูกตัดเงินเดือน 20% และรองประธานบริษัท 30%  ขณะที่พนักงานที่ได้รับค่าจ้างเป็นรายชั่วโมงจะไม่ได้รับค่าจ้าง ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายนนี้

 

ในจดหมายดังกล่าวระบุว่า “มาตรการการลดเงินเดือนคาดว่าจะมีผลไปจนกว่าจะจบไตรมาสที่ 2” 

 

ขณะที่การระบาดของ โควิด-19 ส่งผลให้โรงงานผลิตรถยนต์หลักของเทสลา ในรัฐแคลิฟอเนีย ไม่สามารถประกอบรถยนต์ได้ จากรายงานผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของเทสลา สามารถส่งรถยนต์ถึงมือลูกค้าได้ 88,400 คัน และผลิตได้ 103,000 คัน โดยเทสลายังคงแผนการดำเนินงานที่จะผลิตรถยนต์ 500,000 คันในปีนี้อยู่ ซึ่งรายงานช่วงสิ้นเดือนธันวาคม 2562 ระบุว่า เทสลาสามารถผลิดรถยนต์ได้มากกว่า 415,000 คัน ในปีที่ผ่านมา

 

การปิดโรงงานในครั้งนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์มองว่า จะทำให้แผนการยกระดับสายการผลิต รถยนต์ของเทสลา โมเดล วาย ต้องถูกขัดจังหวะ ซึ่งมาการณ์คาดการณ์ว่า ความต้องการรถโมเดล วาย จะสูงที่สุดในรุ่นรถของเทสลา

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง