รีเซต

จับอดีต ตร.ยศ จ.ส.อ.ขนยาบ้าข้ามจังหวัด เย้ย พรก.เคอร์ฟิว

จับอดีต ตร.ยศ จ.ส.อ.ขนยาบ้าข้ามจังหวัด เย้ย พรก.เคอร์ฟิว
77ข่าวเด็ด
18 พฤษภาคม 2563 ( 00:46 )
317
จับอดีต ตร.ยศ จ.ส.อ.ขนยาบ้าข้ามจังหวัด เย้ย พรก.เคอร์ฟิว

 

นครศรีธรรมราช:อส.ปกครองท่าศาลา ร่วมตำรวจในพื้นที่ จับหนุ่มอดีตตำรวจ ยศ จ.ต.อ.พกยาบ้ากว่า 400 เม็ดฝ่าเคอร์ฟิว

 

 

นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายชัยศักดิ์ สุจริตธนารักษ์ ปลัดอาวุโสอำเภอท่าศาลา และ พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.ท่าศาลา,นายสุรศักดิ์ โต๊ะหมาน กำนัน ต.โพธิ์ทอง ร่วมตั้งจุดตรวจเพื่อกวดขันจับกุมผู้ ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวและพ.ร.ก.ฉุกเฉิน บนถนนสายหน้า รร.บ้านสองแพรก หมู่ 1 ต.โพธิ์ทอง ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น พบชายคนหนึ่งซึ่งขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิสีเทา ทะเบียน กล-5589 สุราษฎร์ธานี ผ่านมาด้วยท่าทางมีพิรุธจึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้นในรถ พบยาบ้าจำนวน 425 เม็ด ซุกซ่อนอยู่จึงทำการจับกุมตัว ทราบชื่อคนขับคือ นายประเสริฐ พรหมแก้ว อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 1 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

ผู้ต้องหา อดีตเคยเป็นตำรวจยศ ส.ต.อ. ของโรงพักแห่งหนึ่งในภาคใต้โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากเพื่อนคนหนึ่งที่ อ.ระโนด จ.สงขลา มาเพื่อเสพเท่านั้น จะขับรถมาแวะพักบ้านเพื่อนคนหนึ่งในพื้นที่ อ.ท่าศาลา แต่ไม่ทันเวลาเคอร์ฟิวเลยถูกตำรวจตรวจค้นเจอยาบ้าดังกล่าวเสียก่อน ทางจนท.จึงได้คุมตัวนายประเสริฐ พร้อมยาบ้าของกลางนำส่ง พงส.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชเพื่อดำเนินคดีตามกม.ต่อไป

 

 

สำหรับข้อกล่าวหาที่ผู้ต้องหาได้รับคือการออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น.โดยไม่มีความจำเป็น หรือข้อยกเว้นฯ และยังมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย ขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนฯ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน ในครอบครอง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง