รีเซต

สื่อดังเขมร ตีข่าวหน้า1 "อุ้มหายวันเฉลิม" เผยความเคลื่อนไหว ฝั่งกัมพูชา

สื่อดังเขมร ตีข่าวหน้า1 "อุ้มหายวันเฉลิม" เผยความเคลื่อนไหว ฝั่งกัมพูชา
ข่าวสด
9 มิถุนายน 2563 ( 15:04 )
264
สื่อดังเขมร ตีข่าวหน้า1 "อุ้มหายวันเฉลิม" เผยความเคลื่อนไหว ฝั่งกัมพูชา

 

สื่อดังเขมร ตีข่าวหน้า1 "วันเฉลิม ถูกอุ้มหาย" ลงรายละเอียดชัด อุ้มที่ไหน เผยความเคลื่อนไหว ต่อกรณีดังกล่าว ของฝั่งทางการกัมพูชา

นายเพ็ง สุเพีย ผู้สื่อข่าวชาวกัมพูชารายงานว่า วันเดียวกันนี้ นับเป็นครั้งแรกที่หนังสือพิมพ์กัมพูชา เริ่มรายงานข่าวการอุ้มหายนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์มากขึ้นโดยหนังสือพิมพ์รัศมีกัมพูชา หนังสือพิมพ์หัวสียอดนิยมของกัมพูชา ตีพิมพ์ฉบับวันที่ 9 มิถุนายน เป็นฉบับแรกที่นำข่าวนายวันเฉลิมมาขึ้นข่าวลีด หรือข่าวนำในหน้า 1

 

ซี่งรายงานคำสัมภาษณ์ของ นายกอย กวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ซึ่งให้สัมภาษณ์ช่วงเย็นเมื่อวันนี้ 8 มิถุนายน ว่า กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ได้รับหนังสือจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน เพื่อให้ช่วยสืบสวนกรณีการถูกอุ้มหายของนายวันเฉลิม

 

 

โดยสถานทูตไทยยังได้สอบถามกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาต่อข่าวที่มีการนำเสนอว่า มีการอุ้มรายวันเฉลิมจริงหรือไม่ ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ได้รับเรื่องการประสานงานนี้ พร้อมกับประสานให้เจ้าหน้าที่กัมพูชาที่เกี่ยวข้องและมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง เร่งสอบสวนในกรณีดังกล่าว

 

หนังสือพิมพ์รัศมีกัมพูชา ยังได้สัมภาษณ์นายเขียว สุพัก โฆษกกระทรวงมหาดไทย กัมพูชา ด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชาจะทำการสืบสวนสอบสวนกรณี ของนายวันเฉลิมที่มีข่าวว่าถูกอุ้มให้มีความชัดเจนขึ้น หลังจากมีการประสานงานอย่างเป็นทางการจากสถานทูตไทย

 

ในการรายงานข่าว ดังกล่าวของ หนังสือพิมพ์รัศมีกัมพูชา ยังได้ลงรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ด้านหน้าแม่โขงการ์เด้นส์ ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำโขง ในตำบลจโรยจังวา อำเภอจโรยจังวา กรุงพนมเปญ

 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง