รีเซต

ธนาคาร ชี้แจงแล้ว! เปิดให้กู้ 200,000 บาท ผ่านไลน์ จริงหรือไม่?

ธนาคาร ชี้แจงแล้ว! เปิดให้กู้ 200,000 บาท ผ่านไลน์ จริงหรือไม่?
TNN ช่อง16
25 สิงหาคม 2565 ( 11:43 )
105
ธนาคาร ชี้แจงแล้ว! เปิดให้กู้ 200,000 บาท ผ่านไลน์ จริงหรือไม่?

ตามที่มีข้อมูลเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องกรุงไทย เปิดให้กู้ 200,000 บาท ผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย พบว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ


ในกรณีที่มีการส่งต่อข้อความระบุว่า กรุงไทยเปิดให้กู้ 200,000 บาท ผ่านไลน์ ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าประเด็นดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จที่มีการแอบอ้างนำโลโก้ของธนาคารกรุงไทยไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นเหตุให้ประชาชนเกิดความสับสน ซึ่งธนาคารกรุงไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่เพจดังกล่าวแอบอ้างแต่อย่างใด


ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111


บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นการแอบอ้างนำโลโก้ของธนาคารกรุงไทยไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งธนาคารกรุงไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่เพจดังกล่าวแอบอ้างแต่อย่างใด
ภาพ TNNONLINE  

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง