รีเซต

ผวจ.ยันนครปฐมไม่ล็อกดาวน์ หลังพบป่วยโควิดแล้ว 8 ราย ขอความร่วมมือปชช.ให้ข้อมูลที่เป็นจริง

ผวจ.ยันนครปฐมไม่ล็อกดาวน์ หลังพบป่วยโควิดแล้ว 8 ราย ขอความร่วมมือปชช.ให้ข้อมูลที่เป็นจริง
มติชน
22 ธันวาคม 2563 ( 21:24 )
103
ผวจ.ยันนครปฐมไม่ล็อกดาวน์ หลังพบป่วยโควิดแล้ว 8 ราย ขอความร่วมมือปชช.ให้ข้อมูลที่เป็นจริง

เมื่อเวลา18.00 น.วันที่ 22 ธันวาคม ที่ห้องแถลงข่าว ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดนครปฐม ศาลากลางจังหวัดนครปฐม นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม และแพทย์หญิงจุฑาภรณ์ สามแสงทอง หัวหน้าฝ่ายแผนงานและยุทธศาสตร์ โรงพยาบาลนครปฐม แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม

 

 

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม แถลงว่า ขณะนี้จังหวัดนครปฐมมีผู้ป่วยยืนยันแล้ว 8 ราย ซึ่งเชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง ที่จังหวัดสมุทรสาคร อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า จะไม่ล็อกดาวน์ แต่ได้เพิ่มมาตรการในการควบคุมและป้องกันโควิด-19 เพื่อไม่ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดมีความรุนแรงขึ้นไปอีก พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับเจ้าหน้าที่ เพื่อควบคุมผู้มีความเสี่ยงไม่ให้มีการระบาดของโรค

 

นายแพทย์สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม แถลงว่า ผู้ป่วย 3 รายแรก มีไทม์ไลน์ชัดเจนแล้ว ส่วนอีก 5 ราย เพิ่งทราบผลในวันนี้ และอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยทั้ง 8 ราย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนครปฐม ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย ได้นำไปกักกันเพื่อดูอาการ โดยมีนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับการค้นหาเชิงรุกได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และจะมีการสุ่มตรวจไม่ให้มีแรงงานต่างด้าวใหม่เข้ามาในจังหวัดนครปฐม หากประชาชนพบเห็นมีคนเข้ามาโดยผิดปกติ ขอให้แจ้งนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาด

 

แพทย์หญิงจุฑาภรณ์ สามแสงทอง แถลงว่า ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิค-19 พักรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว 4 ราย เป็นผู้ป่วยไม่มีอาการ 3 ราย และมีอาการระดับรุนแรงน้อย 1 ราย ส่วนอีก 4 ราย กำลังดำเนินการเข้ารักษาภายในโรงพยาบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง