รีเซต

หนุ่มพิษณุโลกพรึบ ลุ้นเป็นทหารเกณฑ์ บาร์เทนเดอร์วัย 21 ร่วมด้วย เตรียมใบรับรองแพทย์พร้อม

หนุ่มพิษณุโลกพรึบ ลุ้นเป็นทหารเกณฑ์ บาร์เทนเดอร์วัย 21 ร่วมด้วย เตรียมใบรับรองแพทย์พร้อม
มติชน
1 เมษายน 2565 ( 12:40 )
104
หนุ่มพิษณุโลกพรึบ ลุ้นเป็นทหารเกณฑ์ บาร์เทนเดอร์วัย 21 ร่วมด้วย เตรียมใบรับรองแพทย์พร้อม

บรรยากาศคัดเลือกทหาร จ.พิษณุโลก ปี 2565 วันแรก สาวประเภทสองเผยตื่นเต้นเพราะอายุครบเกณฑ์เป็นปีแรก เตรียมเอกสารขอผ่อนผันตามหน้าที่เพราะยังติดเรียนและทำงานอยู่

 

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก สถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด ต.คันโช้ง มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 253 คน รับจริง 50 คน แบ่งเป็นทหารบก 25 คน ทหารอากาศ 9 คน และทหารเรือ 16 คน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติอย่างต่อเนื่อง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตั้งแต่เช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลานทำการจับใบดำใบแดงในช่วงบ่ายเป็นจำนวนมาก แม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวแต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อไม่หนีไปไหน โดยมีชายไทยที่อายุครบกำหนดต่างเข้าแถวนำเอกสารหลักฐาน ใบ สด.9 บัตรประจำตัวประชาชน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมตรวจเช็กสภาพร่างกาย

 

ขณะที่บางคนมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส บางคนมีสีหน้าเคร่งเครียด เนื่องจากกลัวว่าจะจับได้ใบแดงถึงขั้นมีการบนบานศาลกล่าวเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีนายเอกศิษฎ์ (สงวนนามสกุล) หรือเอิร์ท อายุ 21 ปี สวมชุดเดรสเปิดไหล่สีขาว ร่วมคัดเลือกทหารเป็นวันแรก

เอิร์ทระบุว่า ตนเองเพิ่งอายุครบเกณฑ์ จึงมาทำการคัดเลือกทหารเป็นครั้งแรก ประกอบอาชีพเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ในตัวเมืองพิษณุโลก วันนี้ตื่นเต้นมากเพราะครบอายุคัดเลือกเป็นครั้งแรก ส่วนตัวไม่อยากรับราชการทหารเพราะมีจิตใจและร่างกายเป็นหญิงไปแล้ว แต่ก็พร้อมเดินทางมาทำหน้าที่ชายไทยให้ดีที่สุดเพราะเป็นครั้งหนึ่งของชีวิต และได้เตรียมใบรับรองแพทย์เพื่อมายืนยันด้วย

 

ขณะที่นายอริยทัศน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี หรือลาเต้ ก็เดินทางมาทำเรื่องผ่อนผันเป็นครั้งที่แรก เนื่องจากยังติดเรียนหนังสือ พร้อมระบุว่า ตื่นเต้นเล็กน้อย แต่ก็มาทำตามหน้าที่ของชายไทยให้ถูกต้อง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การตรวจคัดเลือกทหาร ปี 2565 ของ จ.พิษณุโลก กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 1-9 เม.ย. 2565 ซึ่งการคัดเลือกทหารในวันนี้เป็นไปตามคำสั่งจังหวัดพิษณุโลก เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยยึดถือหลัก DMHTT อย่างเคร่งครัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง