รีเซต

ปิดรับบริจาค หนุ่มเหลือ 5 บาทลั่นพอแล้ว ขอแค่นี้-แบ่งเงินช่วยเพื่อนตกงานด้วย

ปิดรับบริจาค หนุ่มเหลือ 5 บาทลั่นพอแล้ว ขอแค่นี้-แบ่งเงินช่วยเพื่อนตกงานด้วย
ข่าวสด
18 กรกฎาคม 2563 ( 16:27 )
76
ปิดรับบริจาค หนุ่มเหลือ 5 บาทลั่นพอแล้ว ขอแค่นี้-แบ่งเงินช่วยเพื่อนตกงานด้วย

 

ปิดรับบริจาค หนุ่มเหลือ 5 บาทลั่นพอแล้ว ขอแค่นี้-แบ่งเงินช่วยเพื่อนตกงานด้วย ฝากไว้ร้านอาหารตามสั่ง 1 หมื่นให้ผู้ขาดแคลนมากิน

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. จากกรณีนายศราวุธ วงค์ที หรือต้น อายุ 22 ปี หนุ่มชาวศรีสะเกษ ที่ตกงานจากพิษโควิด-19 ออกเดินหางานมาตามถนน จนถึงย่านพัทยากลาง ด้วยท่าทางอ่อนเพลีย หิวโซ จึงเข้าไปขอให้ชาวบ้านซื้อข้าวมากินประทังความหิว เพราะเหลือเงินติดตัวเพียง 5 บาท จนเป็นกระแสในโลกโซเชียล พร้อมส่งกำลังทรัพย์และกำลังใจไปช่วยเหลืออย่างล้นหลาม ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด นายศราวุธ เดินทางมาพบทีมข่าวเคเบิลทีวี พัทยา พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณที่นำเสนอข่าว จนได้รับความช่วยเหลือ มีผู้ใจบุญหลายคนชวนไปทำงานด้วยในหลายอาชีพ พร้อมโอนเงินผ่านเข้าบัญชีธนาคารยอดล่าสุด 89,281 บาท

 

นายศราวุธ กล่าวว่า ตอนนี้ตนต้องโพสต์หยุดรับบริจาค เพราะยอดเงินค่อนข้างเยอะไปแล้ว แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว ไม่อยากได้มากไปกว่านี้ และเกรงว่าจะมีดราม่าในโลกโซเชียล แต่ยังมีคนใจดีโอนให้มาเรื่อยๆ ตอนนี้มีคนที่ตกทุกข์ได้ยากกว่าตนอีกมาก อย่างมูลนิธิ โรงพยาบาลต่างๆ ที่ขาดแคลนช่วงโควิด-19 อยากให้ไปช่วยเหลือตรงนั้นมากกว่า ส่วนเงินที่ได้มายังไม่กล้านำออกมาใช้ ยังอาศัยนอนอยู่ในบาร์ร้างกับเพื่อน ๆ

 

นายศราวุธ กล่าวอีกว่า สำหรับเงินที่ได้รับบริจาคมา จะนำไปหาบ้านเช่าราคาถูกอยู่อาศัย ส่วนหนึ่งจะส่งให้ลูกเมียที่บ้าน และจะเก็บไว้ใช้ส่วนตัวเล็กน้อย ส่วนที่เหลือจะนำไปแบ่งปันเพื่อนที่ตกงาน และฝากไว้ที่ร้านขายอาหารตามสั่งทุกอย่าง 20 บาท ภายในซอยบริษัท โสภณ เคเบิล ทีวีพัทยา จำนวน 10,000 บาท เพื่อให้ผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์สามารถไปสั่งกินได้ทันที และมอบให้ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด มูลนิธิพัฒนาการคุ้มครองเด็ก “บ้านครูจา” จำนวน 9,000 บาท และจากนี้ไปจะไปใช้ชีวิตเป็นหนุ่มโรงงานแถวระยอง

 

นายศราวุธ กล่าวทิ้งท้ายว่า ให้กำลังใจผู้ที่กำลังประสบภาวะยากจนในขณะนี้ว่า เกิดเป็นคนอย่าอาย ยังมีน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ คอยหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือ ดีกว่าคิดสั้นไปลักเล็กขโมยน้อย เลือกเส้นทางมิจฉาชีพ เพราะชีวิตจะปิดลงที่คุก ขอให้ทุกคนสู้อย่าท้อถอย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง