โคราช ท่วมหนักสุดรอบ 10ปี เร่งย้ายศพผู้ป่วยโควิด หนีน้ำจ้าละหวั่น

โคราช ท่วมหนักสุดรอบ 10ปี เร่งย้ายศพผู้ป่วยโควิด หนีน้ำจ้าละหวั่น
ข่าวสด
20 ตุลาคม 2564 ( 10:43 )
17
โคราช ท่วมหนักสุดรอบ 10ปี เร่งย้ายศพผู้ป่วยโควิด หนีน้ำจ้าละหวั่น

โคราช หนักสุดรอบ 10 ปี เจ้าหน้าที่เร่งขนย้ายศพ ผู้ป่วยโควิด หลังมวลน้ำลำตะคองทะลักท่วม รพ.มหาราชฯ ช่วยอพยพประชาชน-ขนย้ายสิ่งของ

 

วันที่ 20 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำลำตะคอง ที่ทะลักผ่านรอยรั่วพนังกั้นน้ำโรงพยาบาลมหารานครราชสีมา และเอ่อท่วมถนนด้านหลังโรงพยาบาล ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ของโรงพยาบาลอย่างหนัก ตั้งแต่ช่วงเวลา 04.30 น.เป็นต้นมา หลายภาคส่วนใน จ.นครราชสีมา กำลังระดมให้ความช่วยเหลือ

 

โดยเฉพาะหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 นครราชสีมา ที่ต้องเร่งขนย้ายร่างผู้ป่วยโควิดที่เสียชีวิตอย่างทุลักทุเล นำออกจากโรงพยาบาลมหาราชฯ เพื่อส่งไปฌาปนกิจที่วัด ซึ่งนอกจากกู้ภัยฯ จะต้องสวมชุด PPE ป้องกันเชื้อตลอดเวลาปฏิบัติหน้าที่แล้ว ยังต้องขนโลงข้ามแนวกระสอบทรายที่นำมาวางกั้น ชะลอน้ำไม่ให้ทะลักเข้ามาในโรงพยาบาลด้วย

 

โคราช หนักสุดรอบ 10 ปี เจ้าหน้าที่เร่งขนย้ายศพ ผู้ป่วยโควิด หลังมวลน้ำลำตะคองทะลักท่วม รพ.มหาราชฯ

 

ขณะที่ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ส่งจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดยตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมกับจิตอาสา 904 ชมรมฮักเขาใหญ่ หอการค้าไทย ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วม อ.สูงเนิน และ อ.เมืองนครราชสีมา ด้วย โดยจุดแรกเป็นชุมชนวัดพระนอน อ.สูงเนิน มีพระนอนเก่าแก่อายุกว่า 1,300 ปี ถูกน้ำท่วมขัง

 

 

ชาวบ้านชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน 150 หลังหาเรือน จึงนำถุงยังชีพ มามอบเพื่อเยียวยาช่วยเหลือ และยังได้เข้าช่วยรถเสีย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร บนทางหลวงหมายเลข 204 ช่วง กม.3-4 บายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา ที่ถูกน้ำท่วมระยะทาง 1 กิโลเมตร รถสามารถสัญจรได้ 2 ช่องจราจร

 

 

นอกจากนี้ ยังได้ยกสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้าน ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา ที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร พร้อมกับมอบถุงยังชีพให้ชาวบ้านกว่า 30 หลังคาเรือน ซึ่งบางส่วนต้องอพยพมากางเต้นท์นอนบนถนน เนื่องจากน้ำไหลมาเร็วและไหลเชี่ยว เก็บของขึ้นที่สูงไม่ทัน ข้าวของได้รับความเสียหาย ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา และจิตอาสาฯ จึงลุยน้ำเชี่ยวเข้าช่วยเหลือแจกถุงยังชีพและอพยพชาวบ้านเป็นการเร่งด่วน ซึ่งชาวบ้านต่างบอกว่า มวลน้ำมาเร็วและแรงท่วมหนักสุดในรอบ 10 ปี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง