เจ้าของบ้านได้กลิ่นเหม็น เปิดประตูพบศพหนุ่มใหญ่ จบชีวิตตัวเอง พร้อมแมว 1 ตัว

เจ้าของบ้านได้กลิ่นเหม็น เปิดประตูพบศพหนุ่มใหญ่ จบชีวิตตัวเอง พร้อมแมว 1 ตัว
ข่าวสด
14 ธันวาคม 2563 ( 22:37 )
53
เจ้าของบ้านได้กลิ่นเหม็น เปิดประตูพบศพหนุ่มใหญ่ จบชีวิตตัวเอง พร้อมแมว 1 ตัว

เจ้าของบ้านได้กลิ่นเหม็น เปิดประตูพบศพหนุ่มใหญ่ จบชีวิตตัวเอง พร้อมแมว 1 ตัว เมียเก่าเผย 2 วันก่อนเห็นนั่งคุยคนเดียว

 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 ธ.ค. 2553 ร.ต.อ.จตุพร สอนวิทย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตผูกคอพร้อมกับแมว 1 ตัว ในบ้านเลขที่ 127/3 หมู่ 2 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตผูกคอตายพร้อมแมวสีส้ม 1 ตัว ทราบชื่อ นายพนม เดชเดชา อายุ 45 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 198 หมู่ 4 ต.บ้านตาล อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ส่วนแมวที่ถูกผูกคอตายตามไปด้วยเป็นแมวเพศผู้ สีน้ำตาล ภายในบ้านพบยาเส้นและขวดเหล้าจำนวนหนึ่ง

 

 

สอบถาม จ.ส.อ.วิสูตร เกษมสถาพร เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนเให้ผู้ตายอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ โดยไม่ได้คิดค่าเช่า แต่ให้เขาช่วยดูแลที่ดินจำนวน 1 ไร่ 2 งาน ส่วนตัวเขาจะเผาถ่านขาย ตนเห็นบ้านปิดอยู่หลายวัน ประกอบกับวันนี้เห็นมีแมลงวันบินบริเวณหน้าประตูบ้าน และได้กลิ่นเหม็นรุนแรง คาดว่าคงเสียชีวิตภายในบ้าน จึงโทรบอกอดีตภรรยาของผู้เสียชีวิต เพื่อให้มาเปิดประตูเข้าไปดูพร้อมกัน เพราะว่าประตูล็อกจากภายใน จึงพบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว ร่างกายบวมอืดส่งกลิ่นเหม็น

 

 

ด้าน ร.ต.อ.จตุพร สอนวิทย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก ได้ร่วมชันสูตรเบื้องต้นพร้อมแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม พบว่าเสียชีวิตมานานกว่า 2 วันแล้ว จากการสอบถาม น.ส.พัฒนาวดี กมลเพ็ชร อดีตภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่าเลิกรากันนานกว่า 4 ปีแล้ว แต่มักจะแวะเวียนมาเยี่ยมและนำของกินมาให้ เนื่องจากเป็นห่วงผู้ตายที่อาศัยอยู่บ้านนี้เพียงคนเดียว และเลี้ยงแมวไว้ 8 ตัว

 

 

อดีตภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า เมื่อคืนวันที่ 12 ธ.ค. เวลา 20.00 น. ได้แวะนำกับข้าวมาให้ พบว่าผู้ตายนั่งคุยคนเดียว ตนจะพูดด้วยก็ไม่รู้เรื่อง จึงเดินทางกลับ เมื่อวาน (13 ธ.ค.) ตนเข้ามาเรียกแล้วเขาไม่ตอบ คิดว่าเขาหลับ ปกติเขาจะเป็นคนรักแมวมาก เคยเสพยาบ้า และเข้าศูนย์บำบัดแล้ว แต่ชอบดื่มเหล้ามาก

 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้มอบให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนมอบให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง