รีเซต

อีก 3 วันถึงรู้ สธ.สั่งเช็กวงจรปิด ทหารอียิปต์ติดโควิด ไปเที่ยวไหนบ้าง

อีก 3 วันถึงรู้ สธ.สั่งเช็กวงจรปิด ทหารอียิปต์ติดโควิด ไปเที่ยวไหนบ้าง
ข่าวสด
13 กรกฎาคม 2563 ( 15:08 )
365
อีก 3 วันถึงรู้ สธ.สั่งเช็กวงจรปิด ทหารอียิปต์ติดโควิด ไปเที่ยวไหนบ้าง

 

กรมควบคุมโรคเร่งสอบสวนคณะทหารอียิปต์ ออกจากโรงแรมกักตัวไปเที่ยวห้างในระยอง จ่อค้นกล้องวงจรปิด ยังระบุรายละเอียดชัดไม่ได้ ขอเวลา 2-3 วัน พร้อมเร่งหาคนสัมผัสใกล้ชิด

วันที่ 13 ก.ค. นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญ อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีทหารอียิปต์ 31 นาย เข้าพักโรงแรมในจ.ระยอง แต่ออกไปห้างและบินไปจีนระหว่างกักตัว โดยตรวจเชื้อพบติดโควิด-19 จำนวน 1 นาย แต่ทั้งหมดเดินทางกลับประเทศต้นทางแล้วว่า

ทีมสอบสวนโรคอยู่ระหว่างเร่งค้นหาข้อมูลจากกล้องวงจรปิดของโรงแรมที่คณะทหารนี้เข้าพัก และสถานที่ที่คณะทหารให้ข้อมูลว่าได้เดินทางไป เช่น ห้างสรรพสินค้าในจ.ระยอง ทีมสอบสวนโรคจะต้องเร่งหาคือ 1.ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับคนกลุ่มนี้ 2.นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น หากประชาชนในพื้นที่จ.ระยอง มีความกังวลหรือว่าคิดว่าตนเองเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับคนกลุ่มนี้ สามารถติดต่อได้ที่สาธารณสุขจังหวัดหรือเบอร์สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422

“ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ว่าเป็นที่ใด และผู้ป่วยที่ยืนยันได้เดินทางไปด้วยหรือไม่ จึงต้องดูจากกล้องวงจรปิด หากประชาชนเดินทางไปในพื้นที่สาธารณะและสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และเว้นระยะห่างก็จะเป็นการป้องกันโรคได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นความสำคัญอย่างยิ่งในการลดโอกาสติดเชื้อ ในระหว่างนี้ขอให้ประชาชนใน จ.ระยอง มีการป้องกันตัวเองที่มากขึ้น และทีมสอบสวนกำลังเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดคาดว่า 2-3 วันจะทราบผล” นพ.สุวรรณชัยกล่าว

อ่าน ศบค.แถลงผู้ป่วยโควิด เครียดทหารบินทำภารกิจติดเชื้อ เร่งคุมพื้นที่สัมผัส จ.ระยอง

อ่าน ศบค.เร่งควบคุมโรค! ครอบครัวคณะทูต ด.ญ.9ขวบป่วยโควิด กักตัวคอนโด

อ่าน เปิดไทม์ไลน์! ครอบครัวคณะทูต ด.ญ.9 ขวบติดโควิด พบได้ยกเว้น-กักตัวคอนโด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง