รีเซต

อ่างทอง โควิด ยังไม่หยุดทะลุครึ่งร้อย เหตุบ่อนทำพิษ เตรียมหาที่กักตัว

อ่างทอง โควิด ยังไม่หยุดทะลุครึ่งร้อย เหตุบ่อนทำพิษ เตรียมหาที่กักตัว
ข่าวสด
5 มกราคม 2564 ( 17:44 )
124
อ่างทอง โควิด ยังไม่หยุดทะลุครึ่งร้อย เหตุบ่อนทำพิษ เตรียมหาที่กักตัว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในจังหวัดอ่างทอง ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน โดยยอดที่เพิ่มขึ้นนั้นล้วนแต่เกี่ยวข้องกับบ่อนไก่ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (5 ม.ค. 64) ที่ห้องประชุมวิเศษชัยชาญ ศาลากลางจังหวัดอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยนายสุชน ภัยธิราช นายศักดิ์ดา บรรดาศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง พันเอก ณัฐพงศ์ วานิกร รองผู้อำนวยการกองรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอ่างทอง และกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอ่างทอง เข้าร่วมประชุม

 

 

โดยในที่ประชุมได้มีการชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดอ่างทองที่มีแนวโน้มที่ดีขึ้น การตรวจพบเชื้อน้อยลง โดยสาเหตุผู้ติดเชื้อยังมาจากบ่อนไก่เป็นหลัก ซึ่งระยะต่อไปก็ต้องไปดูกลุ่มผู้ติดเชื้อและกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อ ซึ่งตอนนี้ขยายวงจากบ่อนไก่ลำท่าแดง บ่อนไก่อินเตอร์ป่าโมก ไปสู่สนามชนไก่บางจัก ใน อ.วิเศษชัยชาญ และสนามชนไก่รำมะสักใน อ.โพธิ์ทอง

 

โดยให้ผู้ที่เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 18-19 ธันวาคม 2563 เดินทางไปรับการคัดกรองโควิด-19 ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน โดยหลังจากการตรวจคัดกรองแล้วผลเป็นบวก จะมีรถโรงพยาบาลหรือรถจากสำนักงานสาธารณสุขไปรับตัวมาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนสัมผัสเสี่ยงสูงต้องเข้ากักตัวที่ Local Quarantine เช่นเดียวกับผลตรวจเป็นลบก็ต้องเข้ากักตัว Local Quarantine เช่นกัน

 

นอกจากนั้น ในที่ประชุมยังได้มีการหารือกันถึงเรื่องสถานที่กักตัว(Local Quarantine)โดยให้แต่ละอำเภอในจังหวัดอ่างทองรวม 7 อำเภอ ช่วยกันเสนอสถานที่พร้อมรับผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงซึ่งยังมีอยู่อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อหาสถานที่กักตัว(Local Quarantine)ของจังหวัดอ่างทองเพิ่มติม โดยเบื้องต้นเป็นสนามกีฬาจังหวัดอ่างทอง โดยให้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

 

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ในจังหวัดอ่างทองวันนี้ยอดพุ่งทะลุครึ่งร้อย โดยในวันนี้มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 57 ราย เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่ผ่านมาจำนวน 13 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล นอกจากนั้นยังมีกลุ่มผู้เสี่ยงสูงที่อยู่ในระหว่างการเฝ้าสังเกตุอาการอีก 22 ราย เป็นคนไทย 18 ราย และต่างด้าว 4 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง