รีเซต

โชคดีเจอก่อน! เกือบหลุดขึ้นดอยอินทนนท์ สาวติดโควิด เช่าจยย.ขี่มากับฝรั่ง

โชคดีเจอก่อน! เกือบหลุดขึ้นดอยอินทนนท์ สาวติดโควิด เช่าจยย.ขี่มากับฝรั่ง
ข่าวสด
3 มกราคม 2565 ( 21:18 )
34
โชคดีเจอก่อน! เกือบหลุดขึ้นดอยอินทนนท์ สาวติดโควิด เช่าจยย.ขี่มากับฝรั่ง

โชคดีเจอก่อน! เกือบหลุดขึ้นดอยอินทนนท์ สาวติดโควิด เช่าจยย.ขี่มากับฝรั่ง ส่งตัวเข้ารักษาแล้ว ยันอุทยานมีมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด

 

วันที่ 3 ม.ค.65 รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าวันนี้ เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบูรณาการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 0 ดอยอินทนนท์ เส้นทางขึ้นสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ทำการสุ่มตรวจ ATK นักท่องเที่ยวและพบว่าผลเป็นบวกจำนวน 1 ราย ซึ่งถูกส่งตัวเข้าสู่ระบบตรวจยืนยันและรักษาแล้ว

 

ทั้งนี้จากการสอบถาม นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบูรณาการที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 0 ดอยอินทนนท์ ซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานทั้งสาธารณสุข ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทางหลวง และอุทยานฯ ได้ทำการสุ่มตรวจ ATK ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

 

โดยจากการสุ่มตรวจหญิงชาวไทยและชายชาวฝรั่งต่างชาติที่เช่ารถจักรยานยนต์ขับขี่ท่องเที่ยว ปรากฏว่าผลการตรวจ ATK ของหญิงชาวไทยเป็นบวก ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงได้นำตัวหญิงชาวไทยคนดังกล่าว พร้อมชายชาวต่างชาติ ส่งโรงพยาบาลจอมทอง เพื่อเข้าสู่ระบบการตรวจยืนยันผลและสังเกตอาการ พร้อมรับการรักษาต่อไป

 

ซึ่งการตรวจดังกล่าวเป็นการพบตั้งแต่ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเข้าสู่พื้นที่อุทยานฯแล้ว ส่วนรายละเอียดนอกเหนือจากนี้ต้องรอฟังจากทางหน่วยงานสาธารณสุขต่อไป โดยในส่วนของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ยืนยันว่ามีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19อย่างเคร่งครัดเข้มข้น ทั้งก่อนเข้าพื้นที่และตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง