รีเซต

หนาวสะใจ “ดอยอินทนนท์” เช้านี้อุณหภูมิ 3 องศาฯ

หนาวสะใจ “ดอยอินทนนท์” เช้านี้อุณหภูมิ 3 องศาฯ
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2568 ( 11:51 )
14

บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงคึกคักหลังนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวและเที่ยวชมธรรมชาติบนยอดดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทย ทำให้ช่วงฤดูหนาวของทุกปี

โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวหลายพันคนหลั่งไหลเดินทางขึ้นสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ขณะที่อากาศเป็นใจ บางวันอุณหภูมิลดต่ำเหลือ 3 องศาเซลเซียส และ อุณหภูมิยอดหญ้าลดลงไปอยู่ที่ -3.5 องศาเซสเซียส เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ ขึ้นกว่า 10 ครั้งในรอบปีนี้  


นายจิรนิติ เชิงสะอาด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า สถิติการท่องเที่ยวเติบโตอย่างชัดเจน โดยในปีงบประมาณ 2568 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามารวมทั้งสิ้น 2 ล้าน 5 แสน 6 หมื่นคน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 1 ล้าน 6 แสนคน และ นักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 1 ล้านคน เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า จากปีงบประมาณ 2567 ที่มีนักท่องเที่ยว 835,000 คน ส่งผลให้อุทยานฯ สามารถจัดเก็บรายได้จากการท่องเที่ยวได้รวมกว่า 129 ล้านบาท สูงที่สุดในบรรดาอุทยานแห่งชาติของภาคเหนือ แสดงให้เห็นว่าดอยอินทนนท์ยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายท่องเที่ยวฤดูหนาวยอดนิยมของจังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง

ส่วนบริเวณลานกางเต็นท์ดอยปุย บนอุทยานสุเทพ-ปุย บรรยากาศก็คึกคักไม่แพ้กัน นักท่องเที่ยวต่างพากันไปกางเต็นท์นอนรับลมหนาวชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและชมวิวทิวทัศน์ 360 องศาของเมืองเชียงใหม่ พร้อมชมดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยที่กำลังผลิบาน

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง