อีกแล้ว! ช้างเหยียบหนุ่มหาของป่าดับสลด ผวาหนัก-เฝ้าศพไม่ไปไหน

อีกแล้ว! ช้างเหยียบหนุ่มหาของป่าดับสลด ผวาหนัก-เฝ้าศพไม่ไปไหน
ข่าวสด
15 มกราคม 2564 ( 18:10 )
26
อีกแล้ว! ช้างเหยียบหนุ่มหาของป่าดับสลด ผวาหนัก-เฝ้าศพไม่ไปไหน

อีกแล้ว! ช้างเหยียบหนุ่มหาของป่าดับสลด ผวาหนัก-เฝ้าศพไม่ไปไหน รอบนี้ที่ตราด เจ้าหน้าที่ 40 คนช่วยเหลือยิงขู่จนเข้าป่า นำร่างออกมาได้

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ม.ค.64 นายศักดาวุธ สระใบ ชาวบ้านเขาปีกกา ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด แจ้งให้นายถาวร อินทรลอย ผู้ใหญ่บ้านเขาปีกกา และนางจิรภา เสนะสุทธิพันธุ์ กำนันต.หนองบอน ทราบว่านายสุวัฒน์ มาลี อายุ 48 ปี ชาวบ้านเขาปีกกา ที่ขึ้นไปเก็บของป่า บริเวณเขาปีกกา ถูกช้างป่าเหยียบเสียชีวิต โดยศพยังอยู่ในพื้นที่ไม่สามารถนำออกมาได้ เนื่องจากช้างป่ายังเฝ้าศพอยู่ไม่เดินไปไหน

 

 

นายถาวรจึงประสานงานไปยังหัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว ส่งเจ้าหน้าที่อุทยานฯมาขับไล่ช้างป่าออกไป โดยในขณะนี้มีญาติของผู้ตายและชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กว่า 40 คนอยู่ในพื้นที่

 

ระหว่างเจ้าหน้าที่ขึ้นไปพบศพนายสุวัฒน์นอนเสียชีวิตอยู่ในป่า ห่างจากพื้นที่สำนักสงฆ์เขาปีกกาประมาณ 1 กม. ช่วงนั้นยังมีช้างป่าวนเวียนอยู่จึงรีบเก็บศพนายสุวัฒน์ออกมา ระหว่างนำมายังมีช้างป่าอยู่ใกล้ๆ จึงต้องยิงปืนไล่ช้างไประหว่างเดินทางกลับเพื่อขับไล่ให้ช้างป่าออกไปจากพื้นที่ ซึ่งสามารถนำศพมาถึงสำนักสงฆ์เขาปีกกาในเวลา 16.50 น.

 

นายวิระ อุ่นแก้ว กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ เขตหนองบอน เผยว่า พบศพผู้ตายอยู่ในสภาพน่าสลด จึงเก็บชิ้นส่วนร่างกายทั้งหมดมาใส่ห่อผ้าให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง

 

นายศักดาวุธ กล่าวว่า ขึ้นไปที่ป่าเขาปีกกาในเวลาประมาณ 08.00 น. เพื่อเก็บดอกไม้กวาดมาขาย เนื่องจากบริเวณนั้นมีดอกไม้กวาดขึ้นจำนวนมาก เมื่อถึงพื้นที่ผู้ตายก็เก็บดอกไม้กวาดอยู่ แต่ตนลงมาจากเขา เพื่อมาเอาของ แต่เมื่อขึ้นกลับไปไม่เห็นผู้ตายจึงติดตามหา 2-3 ครั้งแต่ไม่พบ สุดท้ายมาพบถูกช้างเหยียบตาย จึงลงมาเพื่อแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และช่วยเหลือนำศพนายสุวัฒลงมาเ นื่องจากพบว่าช้างป่ายังวนเวียนอยู่บริเวณศพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง