รีเซต

“คาร์ ฟอร์ แคช” ตั้งเป้าปีนี้พอร์ตสินเชื่อรถยนต์ทะลุ 8.5 หมื่นล. ตอกย้ำผู้นำสินเชื่อเพื่อคนมีรถ

“คาร์ ฟอร์ แคช” ตั้งเป้าปีนี้พอร์ตสินเชื่อรถยนต์ทะลุ 8.5 หมื่นล. ตอกย้ำผู้นำสินเชื่อเพื่อคนมีรถ
มติชน
9 พฤษภาคม 2565 ( 14:27 )
19
“คาร์ ฟอร์ แคช” ตั้งเป้าปีนี้พอร์ตสินเชื่อรถยนต์ทะลุ 8.5 หมื่นล. ตอกย้ำผู้นำสินเชื่อเพื่อคนมีรถ

ข่าววันนี้ นายพรเทพ ถิรสุนทรากุล ผู้บริหารสายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากหลายปัจจัย ทั้งความต้องการสินเชื่อที่ยังอยู่ในระดับสูง และนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากผู้ให้บริการสินเชื่อ โดยที่ผ่านมาบริษัทในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกตลาดรีไฟแนนซ์รถในประเทศไทย จึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เข้าถึงความต้องการด้านการเงินของคนมีรถในทุกกลุ่ม จึงทำให้บริษัทยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดมาตลอด 19 ปี ด้วยฐานลูกค้าปัจจุบัน 312,000 ราย และพอร์ตสินเชื่อมูลค่ารวม 80,220 ล้านบาท

 

“ในปีนี้บริษัทจะตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถ ด้วยกลยุทธ์ที่ครอบคลุมทั้งด้านผลิตภัณฑ์และการสร้างความผูกพันกับแบรนด์ ในด้านผลิตภัณฑ์ จะเดินหน้าสื่อสารด้านความหลากหลาย ทั้งรูปแบบการผ่อนชำระและกลุ่มเจ้าของรถที่ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ ส่งมอบบริการที่ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น เงื่อนไขการอนุมัติที่ตอบโจทย์กับสถานการณ์เศรษฐกิจ และสิทธิรับวงเงินเพิ่มสำหรับลูกค้าปัจจุบัน รวมถึงโซลูชันที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย ซึ่งอาศัย Predictive Model ที่ชาญฉลาดและการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่ทำให้สามารถคาดเดาความต้องการลูกค้าได้อย่างแม่นยำ”นายพรเทพกล่าว

 

นายพรเทพกล่าวว่า บริษัท จะเดินหน้าสร้างความผูกพันกับแบรนด์ที่ยั่งยืนกับลูกค้าในหลากมิติ และส่งต่อความช่วยเหลือสู่สังคม โดยจะรุกแคมเปญสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยเจาะทุกกลุ่มลูกค้าเป็นครั้งแรก ทั้งลูกค้าปัจจุบัน ลูกค้าเก่า และลูกค้าใหม่ เพื่อตอกย้ำจุดยืนการเป็นสินเชื่อเพื่อคนมีรถทุกคน ควบคู่กับการสร้างประสบการณ์ที่ดี เช่น การสานต่อโครงการ “ถุงเติมรอยยิ้ม (Car4Cash Smile Pack)” ผ่านการผนึกกำลังกับสาขา กรุงศรี ออโต้ ทั่วประเทศในการมอบความช่วยเหลือแก่ชุมชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากอุบัติภัยต่างๆ อย่างทันท่วงที เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในช่วงไตรมาสสองของปีนี้ จึงได้ออกแคมเปญ ‘ดอกเบี้ยเบาๆ เริ่มต้นเพียง 0.27% ต่อเดือน’ เพื่อรองรับความต้องการสินเชื่อในช่วงเปิดเรียน

 

“ด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อคนมีรถที่ครบวงจรที่สุดในตลาด ตัวเลือกอัตราดอกเบี้ยที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตที่ต่างกัน ไปจนถึงขั้นตอนการบริการที่รวดเร็วไร้รอยต่อ จึงเชื่อมั่นว่า คาร์ ฟอร์ แคช จะสามารถสนับสนุนคนมีรถในทุกโอกาสทางการเงิน และรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนเช่นปัจจุบันได้ โดยตั้งเป้าการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อในปีนี้ที่ 6% ด้วยมูลค่ารวม 85,000 ล้านบาท ซึ่งจะยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถได้ต่อไป” นายพรเทพ กล่าว

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง