นักเรียน ม.1 ป่วยซึมเศร้า ฟังเพลง ก่อนดิ่งตึกเสียชีวิต

นักเรียน ม.1 ป่วยซึมเศร้า ฟังเพลง ก่อนดิ่งตึกเสียชีวิต
มติชน
20 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:19 )
72
นักเรียน ม.1 ป่วยซึมเศร้า ฟังเพลง ก่อนดิ่งตึกเสียชีวิต

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงาน  พ.ต.ต.ทวิทย์ ประกอบนันท์ สว.สอบสวน สภ.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว รับแจ้งเหตุ มีนักเรียนตกอาคารเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.อรัญประเทศ 1669 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.สระแก้ว รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภายในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.อรัญประเทศ ที่ อาคารเรียนสูง 4 ชั้น บริเวณพื้น ด้านหลังอาคาร พบ นักเรียนหญิง สวมชุดพละศึกษาของโรงเรียน นอนแน่นิ่งได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนรีบนำตัวส่งรพ.อรัญประเทศ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบว่าเป็นนักเรียนหญิง ชั้น ม.1 ของโรงเรียนมัธยมแห่งนี้ โดย มีเพื่อน คณะครู และผู้อำนวยการโรงเรียน พ่อแม่ ญาติ พี่น้อง ตามมาดูอาการ ที่รพ.อรัญประเทศ

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกเรียนนักเรียนหญิงผู้เสียชีวิต ได้มานั่งฟังเพลงบริเวณข้างหน้าต่าง ระหว่างทางเดินขึ้นลงบันไดที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นเพลงเกี่ยวกับความโศกเศร้าเสียชีวิต ก่อนที่จะกระโดดลงมาได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางนักเรียนที่เห็นเหตุการณ์หวีดร้องด้วยความตกใจ เรียกให้คนมาช่วย

ด้าน แม่ของนักเรียนหญิงที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกสาวของตน ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า มาปีกว่าแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างการรักษาอาการ ต้องไปพบจิตแพทย์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคย พยายามที่จะฆ่าตัวตายมาแล้ว และพ่อของน้องก็เพิ่งเสียชีวิตไปไม่กี่เดือน ยิ่งทำให้น้องอาการหนักขึ้น ซึ่งตอนแรก ก็อยากให้ตัวน้องพักการเรียนไปรักษาตัวก่อน แต่ว่าน้องอยากเรียน แม่ก็เลยตามใจน้อง ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดขึ้น ก็อยากฝากผู้ปกครองที่มีลูกหรือคนใกล้ชิดที่ป่วยโรคซึมเศร้าให้ดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด ไม่อย่ากให้เกิดการสูญเสียเหมือกับลูกสาวของตน

จากนั้น พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจอรัญประเทศ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจสอบอาคารเรียน 4 ชั้น ที่ เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุสลดในครั้งนี้ ประมาณ 3 เดือน นักเรียนหญิงที่เสียชีวิต ได้ทำคลิป เกี่ยวกับการป่วยซึมเศร้าของตนเอง ก่อนที่จะมาเกิดเหตุสลดในวันนี้ขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง