นายอำเภอ เตรียมเอาผิด สาวขอนแก่น โพสต์คลิป สาดน้ำสงกรานต์ แม้ขอโทษ-สำนึกผิด

นายอำเภอ เตรียมเอาผิด สาวขอนแก่น โพสต์คลิป สาดน้ำสงกรานต์ แม้ขอโทษ-สำนึกผิด
ข่าวสด
16 เมษายน 2564 ( 14:16 )
22
นายอำเภอ เตรียมเอาผิด สาวขอนแก่น โพสต์คลิป สาดน้ำสงกรานต์ แม้ขอโทษ-สำนึกผิด

นายอำเภอ เผยสาวขอนแก่น โพสต์คลิปสาดน้ำ-เต้น วันสงกรานต์ ขอโทษ-สำนึกผิด โพสต์ลงโซเชียล เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ยันยังไงต้องดำเนินคดี

 

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นหญิงรายหนึ่ง โพสต์คลิปกลุ่มชายหญิงทั้งเด็กและผู้ใหญ่กว่า 10 คน เล่นสาดน้ำสงกรานต์ในหมู่บ้าน โดยโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กพร้อมคลิปวีดีโอจำนวนหลายคลิป ซึ่งในคลิปปรากฏเป็นภาพของวัยรุ่นทั้งชายหญิง ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไม่สวมใส่แมสก์ บางรายเอาแมสก์ไว้ที่คาง ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เต้นอยู่กลางถนน พร้อมกับสาดน้ำสงกรานต์เหมือนไม่มีประกาศคำสั่งให้งดและไม่เกรงกลัวโรคระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายณัฎฐ์กร บุญโรภาคย์ นายอำเภอเปือยน้อย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในกรณีดังกล่าวที่ปรากฎตามสื่อต่างๆนั้นตนเองได้ทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และได้ดูคลิปทั้งหมดแล้ว ซึ่งเบื้องต้นได้มีการตรวจสอบและได้คุยกับหญิงที่โพสต์เฟซบุ๊ก ซึ่งเจ้าตัวขี้แจงว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

 

โดยเมื่อวานนั้นมีการพบปะกันในหมู่ญาติร่วมรับประทานอาหารและมีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในบ้าน ซึ่งช่วงบ่ายก็มีรถแห่ของทางวัดในหมู่บ้านที่นำพระพุทธรูปออกมาให้ชาวบ้านได้สรงน้ำ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ขอโทษและสำนึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

แต่อย่างไรก็ตาม ถือว่าหญิงรายดังกล่าวฝ่าฝืนคำสั่งของทางการ ที่ห้ามเล่นน้ำสงกรานต์โดยเด็ดขาด และไม่ปฏิบัติตามมาตราการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้เน้นย้ำและมีข้อสั่งการให้ทุกอำเภอเข้มงวดและประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านทุกพื้นที่ทราบว่าห้ามมีการรวมกลุ่มเล่นน้ำสงกรานต์โดยเฉพาะที่อำเภอเปือยน้อยเอง ตนเองได้มีการประชาสัมพันธ์อยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพราะเป็นการฝ่าฝืนย่างชัดเจน

 

โดยจะเชิญทางฝ่ายตำรวจและฝ่ายสาธารณสุขอำเภอมาร่วมพูดคุยในฐานความผิดต่างๆที่ปรากฎ และจะดำเนินการตามขั้นตอนทันที ซึ่งในเรื่องของเหตุการณ์เจ้าตัวก็รับผิดและชี้แจงมา แต่ในส่วนการดำเนินการตามข้อกฎหมาย ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการอย่างไม่มีข้อยกเว้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง