รีเซต

พบศพผัวโหดผูกคอหนีผิด หลังฆ่าทุบหัวฟันคอเมีย แม่ยายลั่นไม่อโหสิกรรม

พบศพผัวโหดผูกคอหนีผิด หลังฆ่าทุบหัวฟันคอเมีย แม่ยายลั่นไม่อโหสิกรรม
ข่าวสด
19 มิถุนายน 2563 ( 10:46 )
95
พบศพผัวโหดผูกคอหนีผิด หลังฆ่าทุบหัวฟันคอเมีย แม่ยายลั่นไม่อโหสิกรรม

 

วันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.ท.สุประวีณ์ ปุริสา พนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพคนผูกคอตาย บริเวณป่าสาธารณะบ้านคูขาด ด้านทิศเหนือ ต.งัวบา อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จากนั้นได้แจ้งหน่วยกู้ภัยวาปีปทุม และแพทย์เวรโรงพยาบาลวาปีปทุม ออกตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุในป่าข้างทาง พบศพชายสวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงยีนส์ขายาว อยู่ใต้ต้นนนทรีป่า จากตรวจสอบพบว่าผู้ตาย คือนายล้าน มณีรุ่ง อายุ 55 ปี ผู้ก่อเหตุฆาตกรรมภรรยาของตัวเองเมื่อวานนี้ เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.วาปีปทุม โดยจุดที่ผูกคอตาย อยู่ห่างจากจุดที่ฆ่าภรรยา ประมาณ 1.5 กิโลเมตร จากนั้นหน่วยกู้ภัยวาปีปทุม ได้นำศพลงมาเพื่อให้แพทย์เวรชันสูตรพลิกศพ

 

พ.ต.ท.สุประวีณ์ กล่าวว่า แพทย์เวร โรงพยาบาลวาปีปทุม ได้เข้าชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นคาดว่า นายล้าน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12 ชั่วโมง โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีชาวบ้านไปเก็บเห็ดในป่า ถึงได้เจอศพ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ หลังจากแพทย์ชันสูตรพลิกศพแล้ว จะนำตัวไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่โรงพยาบาลศรรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

 

นายอรุณ กุลีลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่14 บ้านคูขาด กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่มีชาวบ้านที่ออกไปเก็บเห็นในป่าชุมชน มาแจ้งให้ทราบว่าได้พบศพ นายล้าน ผู้ก่อเหตุฆ่าเมีย เสียชีวิต ตนจึงรีบเดินออกไปที่ทุ่งนาและเดินเข้าป่าไปยังจุดที่ชาวบ้านพบศพ เมื่อเห็นศพก็พบว่าเป็น นายล้าน จริง เนื่องจากตนเคยเจอและพูดคุยมาก่อน ซึ่งไม่คิดว่า นายล้าน จะเป็นคนจิตใจอำมหิต เพราะที่ผ่านมาเป็นคนไม่กินเหล้า แต่สูบบุหรี่ เป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร

 

ด้าน นางบับพา อันทะฤทธิ์ อายุ 65 ปี แม่ของภรรยานายล้าน กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกเสียใจ แต่กลับดีใจมากกว่า จะให้อโหสิกรรมคงยาก ตอนนี้ยังไม่ เพราะเก็บกด มันตายก็ไม่เสียใจ ไม่ดีใจ ถือว่าแล้วกันไป จะได้ไม่ต้องเป็นเวรเป็นกรรมกันต่อไป มันจะได้ไม่ต้องไปก่อกรรมกับคนอื่น

 

นางบับพา กล่าวต่อว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ กินข้าวไม่ลง นอนก็ไม่ได้นอน ส่วนหลาน ๆ ก็ต้องเลี้ยงไปตามมีตามเกิด คงไม่ปล่อยทิ้ง เลี้ยงตามยถากรรม ตอนนี้แม่ก็เป็นมะเร็งผิวหนัง ไม่รู้จะอยู่ได้สักกี่ปี ส่วนศพ นายล้าน หลังชันสูตร จะให้เอาไว้ที่โรงพยาบาลก่อน ขอจัดการเรื่องงานศพของลูกสาวให้เสร็จก่อน หากไม่มีญาติมารับศพ ตนก็จะเผาให้ แต่เรื่องทำบุญไปให้คงไม่ทำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง