รีเซต

พระ-โยมโกยแน่บ! เจอ "ปอบหยิบ" โผล่หลังโลงเย็น

พระ-โยมโกยแน่บ! เจอ "ปอบหยิบ" โผล่หลังโลงเย็น
TNN ช่อง16
30 มีนาคม 2564 ( 13:30 )
191
พระ-โยมโกยแน่บ! เจอ "ปอบหยิบ" โผล่หลังโลงเย็น

วันนี้( 30 มี.ค.64) เฟซบุ๊ก "ต้น ครับผม" โพสต์ภาพ ระทึกในห้องเก็บของติดกับห้องครัวของวัดในตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา พร้อมข้อความว่า “เดินมาพร้อมพระ พระวิ่งก่อนอีก555” # ขวัญเอ๋ยขวัญมาตกใจหมดเลย 


นายศราวุธ จองรัตนวนิช เจ้าของโพสต์ บอกว่า เขาเป็นช่างติดตั้งแอร์ ได้ไปติดตั้งแอร์พร้อมกับลูกน้อง ที่วัดโป่งดินสอ ตำบลโคกกรวด โดยจุดที่ต้องไปติดตั้งแอร์เป็นห้องใกล้เคียงกับอาคารโรงครัว ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะเก็บอุปกรณ์การใช้งานและใช้ทำกิจกรรมต่างๆของวัด ทั้งเครื่องครัว จานชาม ป้าย ไฟและโลงเย็น แต่ขณะที่พระกำลังเดินนำช่างไปดูบริเวณที่จะติดตั้งเครื่องคอมเพรสเซอร์แอร์ ทั้งพระทั้งช่างแอร์ต่างพากันวิ่งกระเจิง เพราะได้เห็นภาพคล้ายคนยืนอยู่ที่ด้านหลังโลงเย็น ทำมือยกขึ้นทั้งสองข้าง เหมือนจะขยุ้มอะไรสักอย่าง 


แต่พอตั้งสติได้ จึงเดินเข้าไปดูอีกครั้ง ก็พบว่า เป็นสแตนดี้ของ “ปอบหยิบ” ผีปอบในตำนาน ขนาดเท่าคนจริง ซึ่งใครได้เห็นก็ต้องตกใจแม้แต่พระยังวิ่งนำหน้าโยมออกมาจากห้องเลย


สอบถามเณรและพระลูกวัด บอกว่า ก่อนหน้านี้ที่วัดมีงานและเณรได้เก็บของนำมาไว้ ในบริเวณห้องนี้ ซึ่งรูปดังกล่าวก็นำมาไว้ในบริเวณนี้เช่นกัน ตอนที่ตั้งภาพปอบหยิบพิงผนังเอาไว้ก็คงไม่คิดอะไร เพราะคิดว่าเป็นห้องเก็บของ คงไม่มีใครเข้ามา แต่เมื่อนำโลงเย็นมาตั้งไว้ด้านหน้า โดยมีภาพปอบหยิบโผล่มาด้านหลังถ้าใครได้เห็นครั้งแรกก็คงพากันวิ่งเผ่นแน่บเช่นกัน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง