คลัสเตอร์สถานบันเทิงสมุยติดโควิดเพิ่มอีก 8 ราย (มีคลิป)

คลัสเตอร์สถานบันเทิงสมุยติดโควิดเพิ่มอีก 8 ราย (มีคลิป)
มติชน
4 สิงหาคม 2564 ( 14:45 )
8
คลัสเตอร์สถานบันเทิงสมุยติดโควิดเพิ่มอีก 8 ราย (มีคลิป)

 

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 4 ส.ค. 64 สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีวันนี้มีจำนวน 96 คน และในจำนวนนี้ติดจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงเกาะสมุย 9 คน ในพื้นที่เกาะสมุย 8 คน และอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี 1 คน

 

 

ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม3 เกาะ ระหว่างวันที่ 2 เมษายน ถึงปัจจุบัน ที่เกาะสมุย ยืนยันสะสม 249 คน ในจำนวนนี้จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม ถึง 4 สิงหาคม รวม 142 คน ที่เกาะพะงันและเกาะเต่า 37 คน รักษาหายกลับบ้าน 117 คน อยู่ระหว่างการรักษา 157 คน

 

 

ส่วนโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินทางเข้าเกาะสมุย จำนวน 1 เที่ยวบิน จำนวน 4 คน ยอดสะสม 155 คน ส่วนนักท่องเที่ยวจากโครงการ “ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์” ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา

 

 

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เปิดเผยว่า ตอนนี้นักท่องเที่ยวโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะสมุยไม่มากนัก ส่วนหนึ่งได้มีการชะลอการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ภายในประเทศยังมีผู้ติดเชื้อโควิดเป็นจำนวนมาก ส่วนนักท่องเที่ยวจากโครงการ “ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์” ยังไม่มีเดินทางเข้ามาเนื่องจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้ประกาศหยุดให้บริการเที่ยวบิน เส้นทาง สมุย – ภูเก็ต (ไป-กลับ) เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

 

 

แต่คาดว่าโครงการอยู่ภูเก็ต 7+7 วัน ภูเก็ต 7 วัน เกาะสมุย 7 วัน จะเริ่มโครงการได้วันที่ 15 สิงหาคม นี้ และสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดในช่วงนั้นน่าจะคลี่คลาย สายการบินก็จะทำการบินได้ปกติ นักท่องเที่ยวก็จะมีการจองการเดินทางและห้องพักเข้ามา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง