ปิดตำนาน! ตามจับโจรจอมขมังเวทย์ สักยันต์เต็มหลัง-โดนฟันไม่ระคายผิว

ปิดตำนาน! ตามจับโจรจอมขมังเวทย์ สักยันต์เต็มหลัง-โดนฟันไม่ระคายผิว
ข่าวสด
29 สิงหาคม 2563 ( 13:10 )
107
ปิดตำนาน! ตามจับโจรจอมขมังเวทย์ สักยันต์เต็มหลัง-โดนฟันไม่ระคายผิว

ปิดตำนาน! ตำรวจตามจับโจรจอมขมังเวทย์ สักยันต์เต็มหลัง-โดนฟันไม่ระคายผิว ตระเวนขโมยรถจยย.ทั่วสงขลา จนมุมเพราะวงจรปิดมัด

 

วันที่ 29 ส.ค. ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุด ร.ต.ต.สุชาติ เดชพรหม รองหัวหน้าชุดฯเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุมนายศรายุทธ์ ว่องกูล อายุ 31 ปี ฉายาจอมขมังเวทย์ โจรก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในอ.หาดใหญ่ ยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน ขรษ 593 สงขลา ซึ่งเป็นป้ายทะเบียนของรถคันอื่นที่ขโมย

 

ถูกจับกุมได้บริเวณปากซอย7 ถนนรัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จากนั้นจึงสอบสวนขยายผลไปยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีแดง ทะเบียน 1กท 8243 สงขลา ซึ่งเป็นป้ายทะเบียนรถคันอื่นเช่นกัน และถูกนำไปซุกซ่อนไว้ในสวนผลไม้ใน หมู่4 ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา

 

จากการสอบสวนนายศรายุทธ์ ยังปากแข็งปฏิเสธว่าไม่ได้ขโมยรถทั้งสองคัน แต่ต้องจำนนด้วยหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิด ขณะก่อเหตุเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถโรงแรมมารีน่า อ.หาดใหญ่ เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 ส.ค.63 จึงยอมรับสารภาพ

 

รายงานข่าวว่ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ก็เพิ่งขโมยมาเมื่อวันที่ 22 ส.ค. แผ่นป้ายรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขรษ-593 สงขลา ก็เป็นแผ่นป้ายรถจักรยานยนต์ที่แจ้งหายไว้เมื่อวันที่ 8 ส.ค.เช่นกัน

 

 

รายงานข่าวว่าในจำนวนผู้เสียหายคือ นายกรกช บุรีศรี เจ้าของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX ที่ปรากฏในภาพวงจรปิดขณะถูกขโมยไปบอกว่า ตอนที่กำลังเช็กอินเข้าโรงแรมเห็นนายศรายุทธ์ ทะเลาะกับแฟนและเดินตามออกไปทั้งคู่ กระทั่งมาพบว่ารถของตนที่จอดไว้ที่ลานจอดรถหายไป โดยเชื่อว่าเหตุที่ทะเลาะกับแฟนน่าจะเป็นแผนการเท่านั้น เพื่อไม่ให้ใครสงสัยก่อนที่จะทำทีเดินไปที่รถแล้วขโมยรถออกไป

 

ส่วนนายศรายุทธ์ให้การว่าได้ขโมยรถทั้งสองคัน โดยนำมาสลับป้ายทะเบียนกันและยังติดยามาหลายปี และเคยติดคุกในคดีเสพยาด้วย ส่วนฉายาจอมขมังเวทย์ได้มาจากการสักยันต์เต็มแผ่นหลัง และเคยถูกฟันด้วยดาบที่แผ่นหลังมา 1 ครั้งแต่ไม่ระคายผิวแค่เลือดซิบๆเท่านั้น

 

ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์(รถจักรยานยนต์) ของผู้อื่นในเวลากลางคืน หรือ รับของโจร” และ “เสพ หรือรับสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมแฟตามีน) เข้าสู่ร่างกายโดยผิดกฎหมาย ”