อ่างทองแตกแล้ว! ผู้ว่าฯแจ้งด่วน เจอหญิงติด โควิด เดินทางไปตลาดอาหารทะเลสดที่สมุทรสาคร

อ่างทองแตกแล้ว! ผู้ว่าฯแจ้งด่วน เจอหญิงติด โควิด เดินทางไปตลาดอาหารทะเลสดที่สมุทรสาคร
ข่าวสด
23 ธันวาคม 2563 ( 21:08 )
21
อ่างทองแตกแล้ว! ผู้ว่าฯแจ้งด่วน เจอหญิงติด โควิด เดินทางไปตลาดอาหารทะเลสดที่สมุทรสาคร

อ่างทองแตกแล้ว! ผู้ว่าฯแจ้งด่วน เจอหญิงติด โควิด แล้ว 1 ราย เดินทางไปตลาดอาหาทะเลสดที่สมุทรสาคร เร่งสอบสวนโรคหาไทม์ไลน์ ขอให้พี่น้องประชาชนไม่ต้องวิตกกังวล

 

วันที่ 23 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผวจ.อ่างทอง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งประชาชนชาวจังหวัดอ่างทอง โดยระบุว่า เรียนพี่น้องประชาชนชาวอ่างทอง ขณะนี้ (23 ธันวาคม 2563เวลา 18.30 น.) จังหวัดอ่างทองได้รับการยืนยันผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มเสี่ยง "พบ" ผู้ติดเชื้อจำนวน 1 ราย เป็นเพศหญิง ซึ่งเดินทางไปตลาดอาหาทะเลสดที่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 (ไม่แสดงอาการ)

 

อ่าน รัฐบาลจ่อกู้เพิ่ม หากล็อกดาวน์อีกครั้ง ชี้ เอามาเยียวยา ไม่มีใครว่า

อ่าน เปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วย 'โควิด' 5 รายจากนครปฐม น่าห่วง! ไปทั้งบ่อนไก่-เดินห้าง

อ่าน ยังไม่เจอบวก! เชียงใหม่ลุยตรวจ ‘โควิด’ กลุ่มเสี่ยง 979 รายไม่มีเชื้อ รอผล588 จ่อคืนพื้นที่ 3 ตำบล(คลิป)

 

ขณะนี้ทางสาธารณสุขกำลังสอบสวน time line เพื่อจะสอบสวนโรคอย่างเร่งด่วน ขอให้พี่น้องประชาชนไม่ต้องวิตกกังวล แต่ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยขอแจ้งให้ทราบว่าจังหวัดอ่างทองได้ดำเนินการแล้วดังนี้


1.คัดแยกกักตัวกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิด 6 คน ไปยังโรงพยาบาล ตรวจ เชื้อแล้ว 3 ราย ไม่พบเชื้อ เข้าสู่กระบวนการตรวจอีก 3 ราย
2. สอนสวนข้อมูล time line เพื่อหากลุ่มเสี่ยง และประชาสัมพันธ์ พี่น้องประชาชนทันที่ที่ได้ข้อมูล (พวกเราทำงาน 24 ชั่วโมง ดึกแค่ไหนหากได้ข้อมูลผมจะแจ้งในทันทีครับ)
3. ตั้งด่านบูรณาการตรวจสอบการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ของแรงงานต่างชาติ
4. ฆ่าเชื้อทำความสะอาดในพื้นที่ที่ผู้ติดเชื้อเกี่ยวข้อง โดยขอให้พี่น้องชาวอ่างทองมั่นใจว่าจะไม่มีการปกปิดข้อมูลอย่าง แน่นอน เพื่อให้ทุกคนได้ระวังและป้องกันตัวเอง และขอให้ติดตาม ข่าวสารได้ที่เพจของผม หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เท่านั้นครับ

 

ด้านน.ส.อรวรรณ สุวพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทางเทศบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เร่งทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งตลาด พ่นยาฆ่าเชื้ออย่างเร่งด่วนแล้ว พร้อมเร่งดำเนินงานตามขั้นตอนของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนต่อไป

 

อ่าน สธ.สรุปโควิดสมุทรสาครรวม 1,278 ราย ชี้อัตราติดเชื้อลดลง เปิด 4 พื้นที่เสี่ยง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง