รีเซต

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! อาชีพดาราติดโควิดโยงเคสดีเจมะตูม “ไม่ให้ข้อมูล” สงสัยใครกัน?

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! อาชีพดาราติดโควิดโยงเคสดีเจมะตูม “ไม่ให้ข้อมูล” สงสัยใครกัน?
TNN ช่อง16
27 มกราคม 2564 ( 11:19 )
392
ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! อาชีพดาราติดโควิดโยงเคสดีเจมะตูม “ไม่ให้ข้อมูล” สงสัยใครกัน?

วันนี้ ( 27 ม.ค. 64 ) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ข้อความบนแฟนเพจ "@เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang" เปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในกรุงเทพมหานคร โดยระบุข้อความว่า


สรุปการสอบสวนโรคผู้ติดเชื้อโควิด - 19 ของ กทม. ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 63 ถึงวันที่ 26 ม.ค. 64 (721 ราย) เป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit รพ.ในพื้นที่ กทม. 153 ราย  และเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 568 ราย 

 

การติดเชื้อในประเทศ ส่วนใหญ่มาจากการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันที่เป็นคนในครอบครัวหรือจากคนในที่ทำงาน การไปสถานบันเทิง/สถานที่ชุมชน และการตรวจเชิงรุกในตลาด และชุมชน


Timeline แถลงไปแล้ว 643 ราย และ วันนี้ มี Timeline ผู้ติดเชื้อที่อยู่ใน กทม. ซึ่งได้สอบสวนโรคเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพิ่มอีก 15 รายสำหรับการแจ้งข้อมูลการสอบสวนโรค จะรายงานข้อมูลที่ไม่พาดพึงถึงบุคคล ก่อนที่จะได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล ทั้งนี้เป็นตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 10

 

ทั้งนี้ในจำนวนดังกล่าวมีผู้ป่วย 2 ราย รายที่ 647 และ รายที่ 658 อาชีพดารา นักร้อง นักแสดง และ จนท.รัฐ  มีประวัติร่วมงานวันเกิดที่โรงแรมหรู คาดว่าเชื่อมโยงเคสของดีเจมะตูม ไม่เปิดเผยข้อมูลของตนเองในระหว่างวันที่ 14- 20 ม.ค. 

 

ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษวิจารณ์กันอย่างหนัก โดยระบุว่าพฤติกรรมปิดบังข้อมูลนั้นมีความผิดหรือไม่ อีกทั้งการไม่ให้ความร่วมมือถือเป็นเรื่องเห็นแก่ตัวไม่รับผิดชอบสังคม  บางรายระบุว่าไม่เข้าใจคำว่าไม่ให้ข้อมูล ทำไม พ.ร.บ.ควบคุมโรคถึงจัดการไม่ได้ 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline
 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง