รีเซต

ประจวบฯ นำร่อง ฉีดวัคซีนโควิดที่เซเว่น 10 สาขา ใช้บัตรประชาชนยื่นลงทะเบียน

ประจวบฯ นำร่อง ฉีดวัคซีนโควิดที่เซเว่น 10 สาขา ใช้บัตรประชาชนยื่นลงทะเบียน
ข่าวสด
1 กันยายน 2564 ( 13:38 )
47
ประจวบฯ นำร่อง ฉีดวัคซีนโควิดที่เซเว่น 10 สาขา ใช้บัตรประชาชนยื่นลงทะเบียน

ประจวบฯ นำร่อง ฉีดวัคซีนโควิดที่เซเว่น 10 สาขา ใช้บัตรประชาชนยื่นลงทะเบียน ช่วยเพิ่มช่องทางการเข้าถึง หลังพบคนไม่มีสมาร์ทโฟน จองคิวผ่านเน็ต

 

 

วันที่ 1 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาประจวบซิตี้ เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ นพ.พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายศุภฤกษ์ ปักเขตานัง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และคณะผู้บริหารรพ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมพิธีเปิดโครงการจองวัคซีนโควิด-19 “หมอประจวบพร้อมเซเว่น อีเลฟเว่น”

 

 

 

 

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน พร้อมทั้งเพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงระบบการจองคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ง่ายสะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ไม่มีอินเทอร์เน็ต สามารถนำบัตรประจำตัวประชาชนมาลงทะเบียนได้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น 10 สาขาในเขต อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

 

 

นพ.พงษ์พจน์ กล่าวว่า สำหรับโครงการนี้ มุ่งหวังช่วยเหลือประชาชน ให้เข้าถึงบริการฉีดวัคซีนโควิดได้มากยิ่งขึ้น เพราะจากการตรวจสอบที่ผ่านมา หลังจากที่ผ่านมามีประชาชนจำนวนมากต้องการฉีดวัคซีนแต่ไม่สามารถเข้าถึงระบบการจองคิวได้ เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟน บางรายเป็นผู้สูงอายุไม่สะดวกในการลงทะเบียนออนไลน์

 

 

 

จึงเพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงการลงทะเบียนได้ง่ายขึ้น คาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดการลงทะเบียนขอรับวัคซีนใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้จำนวนมาก หลังจากมีประชาชนลงทะเบียนในระบบหมอประจวบพร้อมแล้วกว่า 130,000 คน

 

 

นายศุภฤกษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับความร่วมมือกับโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์นี้ ทางบริษัทฯ เปิดรับลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่น 10 สาขา ในเขตอำเภอเมืองประจวบฯ เพื่อเป็นพื้นที่นำร่อง ในการสนับสนุนการภารกิจฉีดวัคซีน เป็นการทำงานร่วมกันของภาครัฐและเอกชน ให้ประชาชนเข้าถึงบริการจองคิวฉีดวัคซีนได้สะดวกและรวดเร็ว ทั้งนี้การดำเนินการใช้เวลาไม่นาน

 

 

 

 

เพียงนำบัตรประชาชนของตนเองหรือญาติมายื่นให้เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอประจวบพร้อม จากนั้นท่านจะได้รับใบจองคิวฉีดวัคซีนของ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีข้อมูลระบุรายละเอียดครบถ้วน ทั้งวันที่จองคิว ลำดับการจองคิว จากนั้นสามารถติดตามข้อมูลวันและเวลาในการฉีดวัคซีนได้ ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ รพ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 

ทั้งนี้ยืนยันความพร้อมในการให้บริการที่ร้านเซเว่นทั้ง 10 สาขา ซึ่งประชาชนสามารถมาลงทะเบียนได้ตลอดเวลาที่เปิดให้บริการ โดยในช่วงนี้จะเปิดบริการถึงเวลา 20.00 น.ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื้องจากเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

 

 

 

 

ซึ่งในอนาคตอาจจะมีการขยายบริการไปยังร้านเซเว่นในสาขาอำเภออื่นๆ หรือจังหวัดอื่นๆ เพิ่มเติม หากได้รับการประสานจากหน่วยงานภาครัฐ ทางบริษัทพร้อมยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงวัคซีนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง