เรียกความเชื่อมั่น... "แกนดัล์ฟ" ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

เรียกความเชื่อมั่น... "แกนดัล์ฟ" ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19
มติชน
18 ธันวาคม 2563 ( 15:21 )
21
เรียกความเชื่อมั่น... "แกนดัล์ฟ" ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

รอยเตอร์ รายงาน เอียน แม็คเคลเลน นักแสดงดังชาวอังกฤษวัย 81 ปี ผู้รบบท “แกนดัล์ฟ”ในลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ภาพยนตร์ดังผลงานกำกับของ ปีเตอร์ แจ๊คสัน เปิดเผยว่า เขารู้สึกดีใจ มีความสุข หลังเข้ารับการฉีดวัคซีป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์ ที่ศูนย์วิจัยศิลปะ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยควีนแมรี ในกรุงลอนดอน อังกฤษเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนที่ได้รับเสนอให้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข้าไปรับการฉีดวัคซีนกัน

 

“นี่เป็นวันที่พิเศษมาก ผมรู้สึกมีความสุข และผมไม่ลังเลเลยที่จะเชิญชวนทุกคนให้เข้ามารับการฉีดวัคซีน ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้รับการฉีดวัคซีนนี้ “ความในใจของนักแสดงดังรุ่นอาวุโส ที่ถูกอ้างถึงในโพสต์หนึ่งจากหน่วยงานบริการสาธารณสุขแห่งชาติของอังกฤษ ที่นำมารีทวีต

 

รอยเตอร์ รายงานว่า ปัจจุบันมีประชาชนในอังกฤษเกือบ 140,000 คนที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกจากไฟเซอร์ นับแต่วันที่ 8 ธันวาคม โดยกลุ่มประชาชนที่มีอายุมากกว่า 80 ปีเป็นกลุ่มที่ได้รับความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ

แม็คเคลเลน เป็นบุคคลมีชื่อเสียงรายล่าสุดที่ออกมาประชาสัมพันธ์ว่ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่สาธารณชนที่อาจยังเคลือบแคลง สงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยของวัคซีนนี้

 

รอยเตอร์ ระบุยังไม่ทราบว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พระชันษา 94 ปี และเจ้าชายฟิลิป พระสวามี พระชันษา 99 ปี ทรงรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 หรือยัง? แต่เดอะ ไทม์ส รายงานว่า ทั้งสองพระองค์น่าจะทรงประกาศให้ประชาชนรับรู้ ทันทีที่ได้รับการฉีดวัคซีน

ในรายงานของรอยเตอร์ ระบุด้วยว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเป็นที่เคารพอย่างสูงในอังกฤษ การสนับสนุนของพระองค์จะเป็นการส่งข้อความที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งในการต่อต้านข้อมูลผิดๆเกี่ยวกับการต่อต้านการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง